Bố trí nhà ở cho người mệnh kim hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở cho người thuộc mệnh Kim đang là vấn đề được rất nhiều gia chủ mệnh này quan tâm. Bố trí nhà sao cho đẹp mắt và theo sở thích của bản thân lại là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, việc bố trí căn nhà còn phải hợp phong thủy. Khi căn nhà được bố trí hợp phong thủy sẽ thu hút được nhiều tài lộc về cho gia chủ, luôn đạt được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.  Thewincity đang không ngừng nỗ lực để giải quyết những vấn đề của khách hàng khi họ có thắc mắc. Cùng Thewincity tìm hiểu về cách bố trí nhà ở cho người mệnh kim hợp phong thủy thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Thông tin cần biết về người mệnh Kim

Những người mệnh Kim là tuổi gì?

Theo phong thủy, những người mệnh Kim sẽ được sinh vào các năm sau đây:

 • Canh Thìn: 2000
 • Tân Tỵ: 2001
 • Nhâm Thân: 1992
 • Qúy Dậu: 1993
 • Giáp Tý: 1984
 • Ất Sửu: 1985
 • Canh Tuất: 1970
 • Tân Hợi: 1971
 • Nhâm Dần: 1962
 • Qúy Mão: 1963
 • Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Ất Mùi: 1995, 2015
Bố trí nhà ở cho người mệnh kim
Bố trí nhà ở cho người mệnh kim

Những người mệnh Kim có tính cách như nào?

Người thuộc mệnh Kim có tính cách cương trực, tự tin và đầy quyết đoán. Chính vì vậy, phần lớn những người mệnh Kim có số làm lãnh đạo, họ đưa ra quyết định tốt và nhanh chóng. Họ là những người có đầu óc, biết sắp xếp công việc một cách thông minh, hợp lý.

Những người mệnh Kim đặt niềm tin và tin tưởng vào bản thân mình. Đó chính là đặc điểm nổi trội của những người tuổi này. Nhưng cũng chính vì đặc điểm này mà họ thường có xu hướng nghe ý kiến của chính bản thân mình nhiều hơn. Do đó, những người tuổi này dễ có tính bảo thủ, không nghe ý kiến của người khác và thiếu sự linh hoạt trong tổ chức. 

Phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Hướng nhà phong thủy đối với người mệnh Kim

Khi mua đất hoặc xây nhà, gia chủ đều quan tâm đến hướng phong thủy phù hợp với ngôi nhà của mình. Gia chủ mệnh Kim nên xây nhà và thiết kế nhà ở theo hướng Tây tứ trạch. Bao gồm các hướng sau: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây. Nếu đặt theo các hướng này sẽ thu hút được tài lộc vào nhà, vượng khí tăng cao, đường công danh sự nghiệp được hanh thông. 

Màu sắc phong thủy đối với gia chủ mệnh Kim

Ngoài việc xác định được hướng hợp phong thủy, gia chủ mệnh Kim nên kết hợp với màu sắc trong quá trình thiết kế để nâng cao vượng khí và thu hút tài lộc. Những màu sắc trong thiết kế mà gia chủ mệnh Kim có thể tham khảo đó là: màu ghi, màu bạch kim và màu vàng. Bên cạnh đó, còn có một số màu phù hợp với người mệnh Kim như: màu trắng, màu nâu, màu xanh lớp biển và màu đen. 

Vì vậy, khi thiết kế căn nhà, gia chủ hãy lưu ý các màu sắc phù hợp để tiện cho việc phối đồ vật trong nhà cũng như màu sơn nhà phù hợp.

Một số loại cây cảnh phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Mỗi loại cây cảnh sẽ phù hợp với mỗi mệnh khác nhau. Gia chủ mệnh Kim có thể tham khảo các loại cây dưới đây để góp phần làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn:

 • Cây hạnh phúc
 • Cây kim ngân
 • Cây lan ý
 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây kim tiền
 • Cây cung điện vàng
 • Cây trầu bà đế vương

Ngoài ra còn có một số loại cây khác cũng hợp với gia chủ mệnh Kim, đó là các loại cây thuộc hành Thổ. Gia chủ có thể lựa chọn các loại cây như vậy để trang trí cho căn nhà.

Bố trí nhà ở cho gia chủ mệnh Kim

Bố trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Tại các phòng khách, gia chủ có thể trang trí bằng một số cây cảnh như đã kể ở trên. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim còn có thể trang trí các loại gương trong phòng khách, những đồ vật có chất liệu bằng thủy tinh để tăng thêm tính thẩm mĩ cho căn phòng.  

Sàn nhà của người mệnh Kim nên được thiết kế bằng phẳng tránh sử dụng chất liệu trơn, trượt. Tránh xây dựng sàn nhà ở chỗ cao, hoặc chỗ quá thấp. Nếu sàn nhà không bằng phẳng sẽ gây bất trắc cho gia chủ nhiều mặt trong cuộc sống. Sàn nhà nên được thiết kế với các gam màu tối, sẫm màu.

Tường và trần nhà của người mệnh Kim nên sử dụng các loại sơn có màu sáng hơn. Như vậy sẽ đảm bảo được cho gia chủ sớm thu hút được tài lộc. 

Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Phòng làm việc của gia chủ mệnh Kim nên được thiết kế tỉ mỉ hơn so với phòng khách. Đồ vật trang trí trong phòng làm việc nên là các đồ vật được làm bằng sứ, gốm hoặc thủy tinh. Trên bàn làm việc, gia chủ có thể trang trí thêm một số chậu cây nho nhỏ. 

Bàn làm việc nên được thiết kế quay theo hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây. 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Trong phòng ngủ của những gia chủ mệnh Kim thì hướng giường ngủ cần được chú trọng. Giường ngủ nên đặt theo hướng Thổ, kết hợp với đó là màu đen sẽ đem lại sự may mắn cho gia chủ. 

Đầu giường không nên để gương, tránh gây ảo giác, bất an cho gia chủ và không được tốt theo phong thủy

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Gia chủ nên thiết kế và xây dựng phòng bếp theo hướng Tây. Sơn phòng bếp nên là các gam màu trắng và vàng kem sẽ hợp phong thủy hơn. 

Kết luận

Bài viết trên đây Thewincity đã giải đáp cho bạn đọc về cách bố trí nhà ở cho người mệnh kim hợp phong thủy. Nếu như bạn có thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp tới  Thewincity sẽ sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Trả lời