Bùa Lỗ Ban là gì? Cách hóa giải tà thuật trấn yểm nguy hiểm

Bùa Lỗ Ban là một trong những loại bùa chú cổ xưa có nguồn gốc đến từ một người nghệ dân làm mộc từ Trung Quốc có tên là Lỗ Ban. Loại bùa này có rất nhiều công năng mà đến nay nhiều người vẫn còn áp dụng, hãy cùng The win city khám phá những bí ẩn về loại bùa chú này.

Bùa Lỗ Ban là gì?

Bùa Lỗ Ban là loại bùa chú đáng sợ, phổ biến trong dân gian Trung Hoa thời xa xưa. Bùa lỗ ban bắt đầu du nhập vào Việt Nam qua những người thợ xây, thợ mộc, các pháp sư,.. Tên bùa gắn với vị đạo tổ của ngành mộc ở Trung Quốc có tên là Lỗ Ban. Ông là người am hiểu và ghi chép rất nhiều sách hướng dẫn cách xây nhà, làm vật dụng nên các người thợ xây, thợ mộc có niềm tôn kính và gọi ông là ông tổ trong nghề xây.

Bên cạnh các kiến thức xây dựng nhà cửa, Ngài còn có nhiều sách chỉ dạy về các bùa chú, chữa bệnh và trừ tà. Chính vì thế, các loại bùa trên đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và có tên gọi là Bùa Lỗ Ban. Về sau, mọi thợ xây, thợ mộc đều biết đến nên họ tự thành lập một hệ phái Lỗ Ban.

Bùa lỗ ban là gì? Tà thuật trong ngành xây dựng

Tìm hiểu chi tiết về bùa chú Lỗ Ban

Hé lộ cách bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc hợp phong thủy 2022

Tại sao bùa Lỗ Ban ra đời?

Ông tổ nghề Lỗ Ban tạo ra với mong muốn giúp đỡ những người có địa vị, tiếng nói thấp kém trong xã hội lúc bấy giờ. Đó là những người thợ mộc, thợ xây. 

Mục đích của bùa chú lỗ ban là bảo vệ quyền lợi và bênh vực lẽ phải, tránh các trường hợp: chủ nhà không trả tiền công, cắt giảm tiền công, chủ nhà chửi bới hay đánh đập.

Tuy nhiên, dù xuất phát từ ý định tốt, nhưng cách thực hiện lại xấu xa không ai có thể lường trước được. Khi xưa, người thợ xây và chủ nhà thường phát sinh nhiều mâu thuẫn vì lúc ấy những người thợ có địa vị rất thấp nên chủ nhà không chỉ tiếp đãi họ qua loa, sơ sài mà còn chiếm đoạt, cắt giảm tiền công; thậm chí còn đánh và mắng nhiếc họ. Nhằm bảo vệ lợi ích của mình và trừng trị những chủ nhà bất nhân, vô đạo đức thì một trong số những thợ xây có theo học phép của bùa chú Lỗ Ban. Họ sử dụng bùa để yếm căn nhà họ vừa xây, khiến cho chủ nhà sống dở chết dở, thậm chí là tuyệt nọc cả nhà.

Một số nguồn tin cho rằng, những người thợ biết dùng bùa chú lỗ ban cứ mười nhà họ phải yểm một nhà để nuôi tổ nghề. Nếu nhà thứ mười đối xử tốt với họ, những vị thầy chuyên dùng bùa chú lỗ ban phải dựng một căn nhà giả và yểm vào đó rồi đốt đi mới khỏi bị tổ hành. 

Mục đích chính của bùa Lỗ Ban là bênh vực lẽ phải cho những người thợ xây

Mã đáo thành công là gì? Ý nghĩa của ảnh mã đáo thành công 

Có mấy loại bùa chú Lỗ Ban?

Có mấy loại trong thuật Lỗ Ban bùa chú hãy cùng The Win City tìm hiểu tiếp tục:

Bùa yêu 

Bùa yêu Lỗ Ban được tạo ra cho những người muốn đối phương yêu mình. Người dùng là người có tình cảm đơn phương, không nhận được sự hồi đáp từ người mình yêu. Tuy nhiên, đó chỉ là sự cưỡng ép đối với người khác. Do vậy, không nên sử dụng bùa yêu Lỗ Ban để chiếm tình cảm của đối phương mà phải cần sự chân thành.

Bùa yêu Lỗ Ban 

Nhà khuyết góc là gì? 8 cách hóa giải nhà khuyết góc cho ngôi nhà của bạn

Bùa chuyên dùng đòi nợ

Đối với những người khó đòi nợ hoặc không đòi được nợ thì bùa Lỗ Ban có tác dụng khiến cho con nợ phải lo lắng và sợ hãi. Thế nhưng, bùa đòi nợ phát huy tác dụng đến chừng nào còn phụ thuộc vào độ cao tay và năng lực của vị thầy Lỗ Ban. Loại bùa này sẽ khiến người khác tìm cách trả nợ cho người đó nhanh chóng.

Mách bạn cách đặt tượng Chúa tại gia chuẩn và đẹp nhất 2022 

Bùa sát 

Người có lòng hận thù cao, muốn hãm hại người khác sẽ sử dụng bùa sát Lỗ Ban. Bùa sát Lỗ Ban thường mang nhiều tà thuật, điều khiển người khác và hãm hại đối thủ.

Bùa cầu danh

Một loại bùa khác của Lỗ Ban là bùa cầu danh. Bùa cầu danh sẽ giúp người dùng có con đường sự nghiệp sáng lạn, kinh doanh thuận lợi, làm đâu thắng đó.

Nhiều doanh nghiệp thành công hiện nay đều có một mối liên hệ nhất định đến hệ phái tâm linh, sử dụng bùa chú để cầu tài cầu danh và cậu lợi lộc. Điều này hoàn toàn là vô lý và phản khoa học nên The Win City không tin vào chuyện hư vinh có thể đến nhờ những lá bùa.

Bùa trị bệnh

Từ xưa khi khoa học hiện đại chưa phát triển như bây giờ, bùa chú là “khắc tinh” của bệnh tật, dùng để chữa bệnh. Hơn nữa, những loại bệnh liên quan đến tinh thần lại được ưu tiên sử dụng bùa chú nhiều hơn. Hiện nay, một số vùng núi, vùng quê nghèo, người dân tộc thiểu số vẫn còn sử dụng bùa để trị bệnh.

Cách hóa giải bùa Lỗ Ban

Thông thường, muốn hóa giải bạn phải chuẩn bị một bức hoành phi vừa phải. Sau đó, bạn bí mật viết những nội dung của lá bùa lên đó và đồng thời mang đến những chỗ tốt để đốt nó đi.

Khi đốt xong, hòa cùng với một ít máu chó, rượu và đợi đến ngày hoàng đạo trong tháng tời để làm tiếp. Cách hóa giải này tuyệt đối không cho bất kỳ ai biết. 

Đến ngày hoàng đạo, bạn phải chuẩn bị thịt lợn, thịt dê và thịt trâu để dâng lên các vị đạo tổ Lỗ Ban. Bạn lấy 3 chén rượu rắc liên tục lên ảnh của người đã yểm bùa mình. Lúc này, mọi hậu quả bùa sẽ chuyển sang người yểm bùa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những vị thầy cao tay để nhờ sự giúp đỡ.

Khám thờ là gì? Ý nghĩa và cách chọn khám thờ ông Địa và ông Thần Tài chuẩn đẹp 2022 

Tổng kết

Tóm lại, The win city đã gửi bạn một bài viết tổng hợp các thông tin liên quan đến bùa Lỗ Ban. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp ích nhiều cho cuộc sống của bạn. Chúc bạn may mắn!

 

Trả lời