Hướng dẫn cách chọn tầng khi mua chung cư bạn nên biết

Hiện nay việc lựa chọn chung cư chính là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên để có thể chọn được căn hộ chung cư mà mình ưng ý là điều không hề đơn giản. Bên cạnh việc lựa chọn về thiết kế, vị trí thì việc chọn tầng căn hộ cũng quan trọng hơn cả. Theo đó cách chọn tầng khi mua chung cư sẽ được xác định như thế nào? Nội dung bài viết sau của The Win City sẽ giúp bạn làm rõ nhé!

Cách chọn tầng khi mua chung cư ở tầng bao nhiêu là đẹp?

Đối với dự án căn hộ có thiết kế sân vườn rộng rãi, nội khu thoáng đãng. Đặc biệt là có cả bể bơi ngoài trời thì có cách chọn tầng khi mua chung cư như thế nào? Theo đó chúng ta hãy chọn từ tầng 5 – tầng 10. Đây là khoảng tầng mà cư dân có được cái nhìn trực diện vào không gian xung quanh. Từ đó mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và đón nhận được nhiều ánh sáng. 

Cách chọn tầng khi mua chung cư ở tầng bao nhiêu là đẹp?

Lưu ý khi chọn tầng mà căn hộ phải trên tầng thương mại từ 2 – 3 tầng. Điều này sẽ giảm thiểu được tiếng ồn cũng như không bị làm phiền từ những tầng thương mại. Sẽ bao gồm nhiều tòa căn hộ san sát nhau thì tầng đẹp nhất chính là tầng có mặt thoáng. Theo đó bạn hãy lựa chọn tầng ở trên cao một chút. Để có thể bao quát được tầm nhìn và hạn chế bị những tòa nhà xung quanh che lấp. Từ vị trí địa lý thì cách chọn tầng khi mua chung cư sẽ được xác định như sau:

 • Tòa nhà cao từ 15 tầng thì hãy chọn căn hộ từ tầng 7 – 12
 • Tòa nhà cao 22 tầng thì hãy lựa chọn tầng 7 đến 17
 • Đối với tòa nhà cao 25 tầng thì hãy lựa chọn tầng 7 – 20.
 • Đối với tòa nhà cao 28 tầng thì hãy lựa chọn tầng 8 – 22.
 • Đối với tòa nhà cao 40 tầng thì hãy lựa chọn tầng 8 – 30.

Cách chọn tầng khi mua chung cư phù hợp phong thủy

Việc chọn tầng khi mua chung cư phù hợp phong thủy luôn là yếu tố quan trọng. Bởi dựa vào quan niệm phong thủy thì số phòng chung cư sẽ quyết định đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Cách chọn tầng khi mua chung cư phù hợp phong thủy

Tại sao cần lựa chọn tầng chung cư phù hợp phong thuỷ

Phong thủy chính là yếu tố được coi trọng ở trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là đối với những việc quan trọng như mua nhà và chọn tầng chung cư. Như đơn giaen là việc bạn mua xe hay chọn biển xe đều có một chút hợp phong thủy. Với mong muốn là có được bình an, may mắn và thuận lợi. Điều này cũng tương tự như cách chọn tầng mua chung cư. Khi bạn lựa chọn tầng hợp phong thủy với mình thì sẽ đem đến nhiều điều vượng khí tốt lành. Có nhiều tài lộc nhân duyên đến với các thành viên trong gia đình. 

Cách chọn tầng khi mua chung cư hợp phong thủy

Để có được cách chọn tầng mua chung cư hợp phong thủy thì bạn cần xem xét con số đó có hợp mệnh và tuổi của mình không. Trước hết bạn cần phải biết mình thuộc mệnh nào ở trong 5 mệnh ngũ hành. Những con số tương đồng, tương sinh của mình là gì? Từ đó mới lựa chọn được con số khắc mệnh và hợp với phong thủy. Cụ thể là:

Cách chọn tầng khi mua chung cư hợp phong thủy
 • Những căn có đuôi phòng là 1 hoặc 6 sẽ phù hợp với người mệnh Thủy
 • Những căn có đuôi phòng là 2 hoặc 7 sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa
 • Những căn có đuôi phòng là 3 hoặc 8 sẽ phù hợp với người mệnh Mộc
 • Những căn có đuôi phòng là 4 hoặc 9 sẽ phù hợp với người mệnh Kim
 • Những căn có đuôi phòng là 0 hoặc 5 sẽ phù hợp với người mệnh Thổ

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những con số trong mệnh của mình. Hoặc đó là những con số ở mệnh tương sinh. Chẳng hạn như: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. 

Đọc thêm: Thỏa sức sống ảo với nhiều cảnh đẹp ở The Win City

Những điều mà bạn cần lưu ý khi chọn tầng chung cư là gì?

Bên cạnh cách chọn tầng mua chung cư đã được làm rõ ở trên. Bạn cũng đừng quên nắm bắt một số những lưu ý khi chọn tầng chung cư là như thế nào nhé!

Những điều mà bạn cần lưu ý khi chọn tầng chung cư là gì?
 • Nếu như bạn hay các thành viên trong gia đình có một số vấn đề về sức khỏe. Hoặc việc đi lại không thuận tiện thì nên ưu tiên lựa chọn tầng thấp. Điều này giúp cho việc đi lại của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Đa số khi lựa chọn tầng họ sẽ kiêng kỵ chọn chung cư thuộc vào những tầng như 4, 7, 13. Vì họ sẽ quan niệm rằng đây là những con số xấu. Số 4 sẽ tượng trưng với chữ tử theo tiếng Hán, nên mọi người quan niệm đây là con số không may. Con số 7 là số thất – gây nên những khó khăn ở trong công việc và làm ăn. Còn số 13 là con số người ta quan niệm đây là số không đem đến may mắn. Đó là những điều đen đủi và vận rủi..

Đọc thêm: Khám phá phong cách Châu u tại căn hộ The Win City

Kết Luận 

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tham khảo về cách chọn tầng khi mua chung cư chi tiết. Trên thực tế những điều kiêng kỵ này không chỉ mang tính chất quan niệm. Do đó mà chúng ta hãy nên cân nhắc để xem có phù hợp không khi lựa chọn số tầng. Hy vọng thông qua những tìm hiểu này bạn đã lựa chọn được tầng phù hợp với mình.

Trả lời