Hướng nhà Diên Niên là gì? Hướng dẫn cách tăng vượng khí và giảm sát cho nhà hướng diên niên 

Khi muốn xây nhà, gia chủ thường quan tâm đến hướng phong thủy của ngôi nhà. Trong đó hướng diên niên được các gia chủ nhắc đến nhiều nhất và muốn tìm hiểu. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng am hiểu về hướng phong thủy này. Vậy hướng nhà diên niên là gì? Và cách tăng vượng khí, giảm sát cho nhà hướng diên niên như nào thì phù hợp? Cùng The win city khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một vài thông tin về cụm từ Diên niên

Diên niên được hiểu như nào?

Dưới góc nhìn của phong thủy, Diên niên là hiện thân của sao Vũ Khúc. Đây là cát  tinh thứ 2 trong 8 hướng, tượng trưng cho sự an yên, phát đạt và thịnh vượng. Người được sao Diên niên bảo hộ sẽ có cuộc sống trường thọ và an lạc. Diên niên được nhìn theo hai góc độ là về tướng số và mối quan hệ ngũ hành. 

Nếu nhà của gia chủ được xây theo hướng này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các thành viên trong gia đình. 

Diên niên theo tướng số 

Theo tướng số, Diên niên có ý nghĩa về sự trường thọ của con người. Khi được sao này chiếu vào gia chủ sẽ có tài lộc và phú quý. Họ là những người giỏi ngoại giao, tạo được nhiều mối quan hệ trong xã hội. Các mối quan hệ xung quanh những người cung Diên niên đều hài hòa, hòa thuận. Chính vì vậy đường công danh sự nghiệp của những người này cực sáng, dễ thăng quan tiến chức.

Diên niên trong mối quan hệ ngũ hành 

Trong ngũ hành, Diên niên thuộc Kim. Hành Kim giúp cho cung này gặt hái được nhiều tài lộc, sung túc đủ đầy và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hành Kim còn biểu hiện cho bản tính dịu dàng, hiền lành, biểu trưng cho chuẩn mực đạo đức. 

Thông tin về hướng Diên niên

Hướng Diên niên được hiểu rất rõ thông qua lăng kính của phong thủy bát trạch. Phong thủy bát trạch là phong thủy địa lý cho nhà chuẩn bị xây. 

Phong cách trái quy định 2 điều như sau: 

  • Có hai nhóm hướng chính là là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Tây tứ Trạch bao gồm hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Đông tứ trạch bao gồm hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam.
  • Bản mệnh của con người được chia làm 8 tiểu cung. Bao gồm: Khôn, Cấn, Đoài, Càn, Tốn, Chấn, Ly và Khảm

Dựa vào cung mệnh của mình mà xây nhà theo hướng đó. Cung mệnh khi kết hợp với hướng sẽ tạo ra các dòng lý khí khác nhau. Các dòng lý khí này được gọi là các cung. Trong các cung lại chia ra làm hai loại là cung tốt và cung xấu.

  • Cung tốt: Sinh khí, Diên niên, Thiên Y và Phục vị
  • Cung xấu: Họa hại, Lục sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt mệnh

Hướng diên niên được đánh giá cao nhất trong bát trạch. Nhiều gia chủ rất xem trọng hướng này trong việc xây nhà. Thông qua phong bát trạch thể hiện rõ hướng Diên niên đặc biệt phù hợp cho các mối quan hệ trong gia đình và trong xã hội của gia chủ. Gia đạo của gia chủ sẽ hòa thuận, hạnh phúc và viên mãn.

Ý nghĩa của hướng nhà Diên niên 

  • Hướng Diên niên là một trong những hướng tốt nhất trong bát trạch. Xây nhà theo hướng này sẽ đem lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ.
  • Xây nhà theo hướng Diên niên sẽ mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Bố trí các phòng trong ngôi nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc và viên mãn. 
  • Tuy nhiên nếu gia chủ xây các phòng khác như nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc,.. theo hướng Diên niên sẽ đem điềm xấu đến cho gia đình. Ngoài ra dễ gặp vận hạn, sức khỏe đi xuống, dễ dính vào thị phi không đáng có. Bởi đây là những phòng mang âm khí, không tốt cho căn nhà nếu xây theo hướng đó.

Hướng dẫn cách tăng vượng khí và giảm sát cho nhà hướng diên niên 

Tăng vượng khí cho nhà hướng Diên niên của gia chủ

Bạn có thể làm tăng thêm nguồn vượng khí bằng cách sử dụng và bài trí đồ vật trong ngôi nhà hướng Diên niên của mình. Gia chủ có thể chọn các đồ trang trí theo mẫu bản mệnh Kim như: màu trắng, màu ánh vàng, màu ánh bạc,… Hoặc gia chủ có thể sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thổ như: màu nâu đất, màu vàng,…

Giảm sát cho nhà hướng Diên niên của gia chủ

  • Nhà vệ sinh, nhà tắm không nên theo hướng Diên niên. Gia chủ nên xây hai khu chức năng này theo hướng Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ hoặc Lục sát. Bên cạnh đó gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm nhằm trấn áp âm khí ở đây như: tượng quan âm bồ tát, tranh phong thủy,…
  • Nhà kho không nên xây theo hướng Diên niên. Đây là khu vực tối tăm nên nếu xây nhà kho theo hướng Diên niên sẽ làm ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Gia chủ có thể trấn áp âm khí ở đây bằng các vật phẩm phong thủy như: gương bát quái, tranh thủy mặc,…
  • Chuồng gia súc cũng nên tránh xây theo hướng Diên niên. Bởi vì ở đây âm khí khá nhẹ nên gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn áp. 

Kết luận

Bài viết trên Thewincity đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi hướng nhà Diên niên là gì? Từ đó Thewincity đưa ra cách hướng dẫn giúp làm tăng vượng khí và giảm sát cho các căn nhà hướng Diên niên của gia chủ. Thông qua bài viết, Thewincity hi vọng bạn đọc đã có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này. 

Trả lời