Hướng nhà Phục vị là gì? Tìm hiểu chi tiết về hướng Phục vị theo phong thủy

Khi muốn xây nhà, gia chủ thường quan tâm đến hướng phong thủy của ngôi nhà. Thông thường, gia chủ sẽ xây nhà theo hướng hợp với hướng bản mệnh của mình. Trong đó hướng Phục vị được các gia chủ nhắc đến nhiều nhất và muốn tìm hiểu. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng am hiểu về hướng phong thủy này. Vậy hướng nhà Phục vị là gì? Cùng Thewincity tìm hiểu về hướng Phục vị theo phong thủy thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một vài thông tin về Phục vị

Phục vị được hiểu như thế nào? 

Phục vị là một cụm từ Hán Việt. Phục có nghĩa là khôi phục, xây dựng, tái thiết lại một thứ gì đó. Vị có thể được hiểu là vị trí, bản chất hoặc địa vị. Như vậy, nếu xét tổng quan thì Phục Vị có nghĩa là khôi phục, tái thiết lại vị trí ban đầu, là sự tái ngộ của phương vị cùng tố chất. 

Hướng nhà Phục vị là gì? Tìm hiểu chi tiết về hướng Phục vị theo phong thủy
Hướng nhà Phục vị là gì? Tìm hiểu chi tiết về hướng Phục vị theo phong thủy

Phục vị trong Bát quái

Theo phong thủy, 4 hướng chính bao gồm hướng Bắc, hướng Nam, hướng Tây và hướng Đông. Bên cạnh đó là 4 hướng phụ bao gồm: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.

Tương tự như vậy, trong Bát quái có 8 hướng, gồm 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Bốn hướng tốt bao gồm: Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y. Bốn hướng xấu bao gồm: Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ. 

Cung Phục vị

Cung Phục vị ứng với sao Tả phù. Đây là cát tinh đại diện cho sự hiền hậu, đoan chính và hay giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. 

Một vài thông tin về hướng Phục vị 

Một vài thông tin về hướng Phục vị 

Hướng Phục vị được hiểu như thế nào?

Khi tiến hành mua đất hoặc xây nhà, gia chủ thường dựa vào hướng theo phong thủy bát trạch để lựa chọn hướng phù hợp với bản mệnh của mình. Theo phong thủy bát trạch, có 4 hướng tốt để gia chủ có thể lựa chọn, bao gồm: Sinh khí, Diên niên, Thiên Y và Phục vị.

Hướng phục vị là một trong những hướng tốt mà gia chủ thường lựa chọn để làm hướng xây nhà hoặc mua đất. Khi xây theo hướng này sẽ thu hút được tài lộc vào nhà, vượng khí tăng, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. 

Đặc điểm của hướng Phục vị theo phong thủy

  • Theo Bát trạch, Phục vị được coi là một cung tốt, một hướng tốt, là một ngôi sao tốt trong phong thủy. Phục vị đại diện cho sự may mắn, tài lộc đầy nhà
  • Cả cung Phục vị và hướng Phục vị đều thuộc sao Tả phù. Đây là một sao cực tốt được sách phong thủy ghi chép lại. Sao này đại diện cho tính cách đoan chính, thích giúp đỡ người khác, hay làm việc thiện. Điều này sẽ mang lại sự tiến bộ về sức mạnh tinh thần và có nhiều may mắn trong học tập và công việc.
  • Nếu gia chủ sở hữu hướng Phục vị sẽ là những người có khí chất giống như chòm sao này. Đó là khí chất đoan chính, thịnh vượng và phúc đức.
  • Hướng Phục vị và cung Phục vị đều mang lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn cho gia đình gia chủ.
  • Hướng Phục vị mang ý nghĩa về tài lộc tốt nhưng không quá nổi trội. 

Lưu ý khi mua đất, xây nhà theo hướng Phục vị

Khi nào nên chọn hướng Phục vị?

Trường hợp nào thì gia chủ nên chọn hướng Phục vị. Đó chính là khi bắt đầu thiết kế và xây dựng căn nhà hoặc tiến hành mua đất, gia chủ nên chọn hướng đại cát này. Ngoài ra, gia chủ còn có thể xây cửa chính theo hướng này nhằm thu hút tài lộc và vượng khí cho căn nhà. 

Bên cạnh đó, phòng thờ cũng là một khu vực lý tưởng để xây dựng theo hướng Phục vị. Khi xây dựng phòng thờ theo hướng này, sẽ xua đuổi được tà ma, khí xấu ra khỏi nhà và nâng tầm dương khí, đem lại sự may mắn cho gia chủ. Gia chủ cũng có thể xây phòng ngủ theo hướng này để cải thiện giấc ngủ của mình, cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tránh để các gương lớn trong phòng ngủ gây ảo giác, bất an cho gia chủ.

Mẹo nhỏ để tăng vượng khí cho căn nhà theo hướng Phục vị, gia chủ có thể thiết kế nội thất hoặc trang trí các vật phong thủy theo bản mệnh.

Khi nào không nên chọn hướng Phục vị?

Hướng Phục vị là một hướng tốt trong 4 hướng phong thủy. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng áp dụng được hướng này vào tất cả các trường hợp. Phục vị là hướng mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình gia chủ, nhưng mang tính tĩnh lặng và bình an. Chính vì vậy, gia chủ không nên xây phòng khách theo hướng này, bởi phòng khách là nơi ra vào và ồn ào, sẽ trái ngược với đặc tính của hướng Phục vị.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên chọn hướng Phục vị nếu như đang làm ăn buôn bán kinh doanh lớn. Gia chủ có thể chọn các hướng đại cát khác theo phong thủy như: hướng Sinh khí hoặc hướng Diên niên.

Gia chủ không nên xây nhà vệ sinh hoặc nhà kho theo hướng Phục vị. Nếu đặt hai khu vực này theo hướng Phục vị sẽ hoàn toàn không có lợi cho gia đình gia chủ, dễ xảy ra cãi cọ, xung đột. Cần phải di dời hoặc điều chỉnh nếu như nhà kho và nhà vệ sinh của gia chủ ở hướng Phục vị. 

Kết luận

Bài viết trên Thewincity đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi hướng nhà Phục vị là gì? Từ đó Thewincity đưa ra mẹo nhỏ giúp làm tăng vượng khí cho các căn nhà hướng Phục vị của gia chủ. Thông qua bài viết, Thewincity hi vọng bạn đọc đã có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này. 

Trả lời