Hướng nhà Thiên Y là gì? Thông tin chi tiết về hướng Thiên Y

Khi muốn xây nhà, gia chủ thường quan tâm đến hướng phong thủy của ngôi nhà. Trong đó hướng Thiên Y được các gia chủ nhắc đến nhiều nhất và muốn tìm hiểu. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng am hiểu về hướng phong thủy này. Vậy hướng nhà Thiên Y là gì? Thông tin chi tiết về hướng Thiên Y trong phong thủy? Cùng Thewincity khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một vài thông tin về Thiên Y

Thiên Y được hiểu như thế nào? 

Thiên Y là từ Hán Việt, có nghĩa là y phục trời cho. Tức là được trời ban tài lộc, may mắn và nhiều sức khỏe. Như vậy, Thiên Y có ngụ ý là đem lại may mắn và suôn sẻ cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 

Thiên Y chính là chòm sao Cự Môn. Chòm sao này tượng trưng cho danh vọng, cho uy quyền. Chòm sao Cự Môn sở hữu đặc tính của hành Thổ, tượng trưng cho sự giàu có và uy lực. Đây là cát tinh số 3 trong hàng đại cát tinh phong thủy. 

Nhờ vào hỷ khí mà chòm sao này đem lại, gia chủ sẽ có sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật, ốm đau, đường công danh được thông hanh. 

Hướng nhà thiên y là gì
Một vài thông tin về hướng nhà Thiên Y

Thiên Y theo Phong bát trạch

Phòng bát trạch gồm hai hướng chính là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Bên cạnh đó là 8 tiểu cung: Đoài, Khôn, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Khảm và Càn. Đây được xem là 8 bản mệnh của mỗi người trong tử vi ngũ hành. Khi xây nhà, gia chủ thường kết hợp cung mệnh của mình với hướng nhà. Từ đó sẽ tạo ra các Lý khí. Lý khí gồm hai hướng chính là hướng tốt và hướng xấu. Hướng tốt bao gồm: Sinh khí, Phục vị, Thiên y, Diên niên. Hướng xấu bao gồm: Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại, Ngũ Quỷ. 

Khi xây nhà, Thiên Y cũng là một hướng tốt mà gia chủ quan tâm và hướng theo. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ sức khỏe dồi dào, trường thọ. 

Thiên Y trong ngũ hành 

Trong ngũ hành, Thiên Y nằm trong hàng Thổ nên mang nhiều màu sắc của mệnh Thổ. Vì vậy, Thiên Y mang sự hiền hòa, ổn định , được bao bọc bởi đất mẹ và khả năng vị tha vạn vật. Tuy nhiên cần nên tránh mệnh Mộc, sẽ đem đến cho gia chủ những điều không tốt, vận xui rủi bám theo.

Thiên Y trong ngũ hành 

Cung Thiên Y được hiểu như thế nào? 

Cung Thiên Y là tên gọi của một cung trong tử vi. Cung Thiên Y là cung dưới sự cai quản của một vị thần xuất chúng. Vị thần này có tính cách lương thiện và hay giúp đỡ người khác. Vì vậy, cung Thiên Y đại diện cho sự bảo hộ về tinh thần và sức khỏe cho mọi người. Chính vì những đặc trưng nổi trội mà khi muốn tiến tới hôn nhân, các gia đình luôn muốn chọn người cung này. Các đôi vợ chồng thuộc cung này có đường tình duyên suôn sẻ và thuận lợi. Bên cạnh đó, trong cuộc sống hàng ngày còn luôn được quý nhân phù trợ và có lộc trong đường con cái.   

Cung Thiên Y được hiểu như thế nào? 

Hướng Thiên Y được hiểu như thế nào?

Thông thường, theo dân gian có 4 hướng chính đó là Đông, Tây, Bắc, Nam. Ngoài ra, ta còn có thêm 4 hướng phụ, bao gồm: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam và hướng Tây Nam. Tương tự như vậy, trong phong thủy bát trạch có 8 hướng tất cả. 8 hướng đó chia thành 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

  • Hướng xấu bao gồm: Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ Quỷ, Họa hại
  • Hướng tốt bao gồm: Phục vị, Sinh khí, Thiên y, Diên niên

Như vậy, hướng Thiên Y là một trong bốn hướng đại cát. Hướng này sẽ đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Bên cạnh đó, hướng này còn tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Hướng Thiên Y được hiểu như thế nào?

Ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy

  • Thiên Y là một trong 4 hướng đại cát. Đây là hướng tốt mà gia chủ thường chú trọng trong việc xây nhà hoặc mua đất. 
  • Xây nhà hoặc mua đất theo hướng này sẽ hút tài lộc cho gia chủ, thu hút vượng khí. Bên cạnh đó, đây còn là hướng tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình gia chủ, tránh được bệnh tật ốm đau. 
  • Hướng Thiên Y không chỉ đem lại tài lộc mà còn cực kỳ tốt cho phụ nữ. Nhất là những phụ nữ đang có thai, mẹ tròn con vuông.
  • Cửa chính của nhà, phòng khách, bàn làm việc và phòng ngủ nên được đặt theo hướng này. Sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tránh được vận xui, đường công danh sự nghiệp được hanh thông. 

Lưu ý khi chọn hướng Thiên Y trong phong thủy

  • Thiên y là hướng tốt để xây nhà và bố trí các phòng. Tuy nhiên không phải  khu vực nào cũng nên đặt theo hướng này.  Nhà vệ sinh, nhà tắm không nên theo hướng Thiên Y. Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn áp hung khí ở đây như tượng quan âm bồ tát, gương bát quái, tranh phong thủy,…
  • Nhà kho không nên xây theo hướng Thiên Y. Đây là khu vực tối tăm nên nếu xây nhà kho theo hướng Thiên Y sẽ làm ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Gia chủ có thể trấn áp âm khí ở đây bằng các vật phẩm phong thủy như: gương bát quái, tranh thủy mặc,…
  • Chuồng gia súc cũng nên tránh xây theo hướng Thiên Y. Bởi vì ở đây âm khí khá nhẹ nên gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn áp. 
  • Gia chủ có thể tăng vượng khí cho căn nhà theo hướng Thiên Y bằng cách sử dụng và bài trí các đồ vật trong nhà. Đó có thể là các đồ trang sức bằng sứ, đất hoặc được làm bằng gốm. 

Kết luận

Bài viết trên Thewincity đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi hướng nhà Thiên Y là gì? cũng như phân tích sâu hơn về hướng đại cát này. Thông qua bài viết, Thewincity.org.vn hi vọng bạn đọc đã có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này. 

 

Trả lời