Mã đáo thành công là gì? Ý nghĩa của ảnh mã đáo thành công

Nếu bạn là một người yêu thuật và có niềm say mê đặc biệt với bộ môn chơi tranh, thì không thể bỏ qua tranh mã đáo thành công. Ngoài việc trang trí cho không gian nhà trở nên sang trọng, ảnh mã đáo thành công còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Để hiểu hơn về ảnh, The win city sẽ khai thác sâu hơn về khái niệm, ý nghĩa của ảnh mã đáo thành công.

Ảnh mã đáo thành công là gì?

Ảnh mã đáo thành công là ảnh có một bầy ngựa, cụ thể là 8 con đang phi trên đồng cỏ hoặc phi nước đại tiến. Ảnh còn được gọi với những tên khác như: tranh bát mã, tranh bát mã toàn đồ. Trong văn hóa của người Trung Hoa, số 8 là biểu tượng của sự may mắn, thành đạt. Mặt khác, chữ “Bát” có phát âm gần giống với chữ “Phát”, vậy nên bức tranh rất giới kinh doanh yêu thích và ưu ái lựa chọn.

Ngựa là con vật duy nhất xuất hiện trong ảnh. Ngựa là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên trì và bền bỉ. Đặc biệt, hình ảnh của 8 con ngựa đang phi nước biểu trưng cho sao bát trạch vượng khí.

Mã đáo thành công là gì? Ý nghĩa của ảnh mã đáo thành công - 【 Chủ Đầu Tư 】

Ảnh mã đáo thành công gồm 8 chú ngựa phi về phía trước

Tại sao nên chọn ảnh mã đáo thành công?

Bức ảnh này sẽ mang đến nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ khi đặt vào không gian sinh sống, làm việc. Chính vì thế, ảnh được xem vật phong thủy tốt, biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Mẫu tranh là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thăng tiến, thành công của gia chủ.

Mã đáo thành công – biểu tượng của sự may mắn, hưng thịnh

Ý nghĩa của ảnh bát mã thành công ngày xưa

Khi xưa, ngựa là người bạn đồng hành của con người trên những chuyến đi dài. Do vậy, “Mã đáo thành công” tức là câu chúc cho chuyến đi bình an vô sự, quay về ắt thành công. 

Tranh mã đáo thành công gồm 8 chú ngựa cùng phi về một hướng. Nghĩa là chung chí hướng để đạt được thành công. Mã đáo thành công là hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công, lời chúc cho những người đi công tác, đi làm xa,…

Ý nghĩa của ảnh ngựa ngày nay

Ngày nay, trong tranh có một con ngựa quay đầu lại – điểm ấn cho bức tranh trở nên sinh động, nổi bật hơn. Thông thường, chú ngựa đầu đàn hoặc ở giữa (vị trí thứ tư hoặc thứ năm) sẽ quay đầu lại. 

Mã đáo thành công ngày nay mang ý nghĩa khuyến khích, động viên động đội tiến về phía trước. Ngoài ra, tranh còn thể hiện cho hành động “tốc chiến tốc thắng”. Bởi thế, ảnh được dùng làm quà tặng vào dịp khai trương, tựa như “Khai trương Hồng Phát”.

Cách treo ảnh hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên treo ảnh theo tư thế ngựa quay đầu vào trong nhà. Đây là hướng tốt, có nhiều may mắn, dễ đón tài lộc vào nhà. Gia chủ không nên đặt ảnh theo hướng ngựa quay ra ngoài, vì như vậy sẽ mang lộc ra khỏi nhà.

Theo thuyết Ngũ hành, gia chủ nên treo ảnh theo một trong hai hướng sau: Đông Bắc hoặc Tây Nam. Tuyệt đối không đặt ảnh ở hướng Nam, vì sẽ không mang may mắn, tài lộc vào nhà.

Mách bạn cách đặt tượng Chúa tại gia chuẩn và đẹp nhất 2022 

Thường dùng tặng vào những dịp nào?

Ảnh mã đáo thành công được dùng tặng vào các dịp như: 

 • Tặng cho người mới bắt đầu khởi nghiệp
 • Tặng cho người kinh doanh buôn bán
 • Tặng cho cửa hàng mới khai trương
 • Tặng quà cho sếp, đồng nghiệp, đối tác
 • Tặng vào dịp mừng tân gia, sự kiện

Mã đáo thành công là quà tặng đặc biệt, có ý nghĩa to lớn với giới kinh doanh

Mệnh nào hợp với ảnh mã đáo?

Ảnh mã đáo thành công phù hợp với những người thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Vì ảnh là đại diện cho hành Hỏa. Do vậy, bạn nên dùng ảnh làm quà tặng cho những gia chủ thuộc mệnh trên để mang lại sự tin tưởng, ấm áp và hưng thịnh nhất.

Những lưu ý quan trọng 

Sau đây, Thewincity sẽ gửi đến bạn những lưu ý quan trọng khi treo ảnh để tránh ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn cho gia chủ:

 • Ảnh chỉ nên treo ở phòng khách tại gia hoặc nơi làm việc theo hướng ngựa quay đầu vào nhà
 • Không nên treo trong phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp
 • Người có tuổi kỵ với tuổi ngựa cũng không nên treo ảnh trong nhà. Vì theo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt cho sự thành công, phát triển và may mắn của gia chủ

Hé lộ cách bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc hợp phong thủy 2022 

Ảnh mã đáo thành công hợp tuổi gì?

Xem tuổi nào hợp với ảnh mã đáo là điều cực kỳ quan trọng và không nên bỏ qua. Theo các nghiên cứu về phong thủy, những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ là hợp nhất với ngựa. 

Hai mệnh trên nên sắm một bức mã đáo thành công trong nhà để thu hút may mắn, công việc suôn sẻ, thành công. Đồng thời, những người tuổi Thìn, Dần, Hợi và Tuất cũng rất hợp với ảnh khi đặt trong nhà hoặc nơi làm việc.

Những tuổi hợp với ảnh mã đáo thành công như:

 • Tuổi Hợi: sinh năm 1947 – 1959 – 1983 – 1971 – 1995 – 2007
 • Tuổi Tuất: sinh năm 1946 – 1958 – 1982 – 1970 – 1994 – 2006
 • Tuổi Thìn: sinh năm 1952 – 1940 – 1964 – 1988 – 1976 – 2000

Nguồn gốc, ý nghĩa và lưu ý khi treo tranh khảm ốc Vinh Quy Bái Tổ 

Kết luận

Nói tóm lại, Thewincity đã gửi đến bạn một bài viết chi tiết nhất về ảnh mã đáo thành công. Qua bài viết, độc giả cũng hiểu phần nào về khái niệm, cách treo, ý nghĩa,…. Cảm ơn sự theo dõi và quan tâm đặc biệt của các bạn.

 

Trả lời