Một số điều cần biết về phong thủy phòng bếp 2022

Phong thủy phòng bếp là yếu tố quan trọng có tác động mạnh mẽ đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy nên, gia chủ thường quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến phong thủy phòng bếp. Tại đây, Thewincity sẽ gửi đến bạn một số điều cần biết về phong thủy phòng bếp

Phong thủy phòng bếp có vai trò như thế nào trong đời sống gia đình?

Căn bếp đẹp, có đầy đủ tiện nghi không những là không gian lý tưởng để nấu nướng mà còn là góc nhỏ giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Do vậy, mọi người thường tập trung xây dựng và thiết kế phòng bếp sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp phong thủy.

Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy phòng bếp, phòng bếp là một mảnh ghép quan trọng trong nhà ở. Bởi lẽ, phòng bếp sẽ quyết định đến sự thịnh vượng, tài vận và sức khỏe của gia đình. Thế nên, sức sống và con đường sự nghiệp của cả nhà phụ thuộc rất nhiều đến phong thủy phòng bếp.

Bàn thiên là gì? Đặt vị trí bàn thiên ở đâu thì phong thủy nhất? 

Một phòng bếp hợp phong thủy sẽ thu hút nhiều may mắn, giữ cho gia đạo luôn êm ấm và hạnh phúc. Từ cách trang trí phòng bếp, ta có thể nhìn nhận gia đình đó có sung túc, hòa thuận và công việc có thuận lợi hay không.

Phong thủy phòng bếp có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn đến đời sống gia đình

Một số ý kiến cho rằng, phòng bếp là nơi sinh nhiệt, có nguồn năng lượng Hỏa sẽ tiêu diệt những nguồn sinh khí tốt lành. Vậy, khi thiết kế và bố trí nội thất phòng bếp cần lưu ý những gì? Hãy lưu ngay những nguyên tắc “vàng” về phong thủy phòng bếp sau đây:

Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp và hướng đặt bếp

Vậy làm thế nào để xem hướng phòng bếp tốt nhất và đem lại tại lộc cho gia chủ.

Xác định hướng bếp như thế nào?

Nhắc đến phòng bếp, hướng bếp là điều đáng được quan tâm nhất. Bởi lẽ, chọn hướng phòng bếp tốt, hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cả gia đình. Ngày nay, nhiều người còn lầm tưởng hướng phòng bếp chính là hướng cửa phòng bếp, thế nhưng đây là suy nghĩ sai lầm.

Ngũ hành tương khắc là gì? Quy luật và ý nghĩa của ngũ hành tương khắc trong cuộc sống 

Người xưa xác định hướng bếp dựa vào miệng lò, nơi cho củi vào. Hiện nay, mọi người thường sử dụng bếp gas, bếp từ nên việc xác định hướng bếp cũng có sự thay đổi. Hướng phòng bếp được xác định dựa trên lưng của người đứng nấu, nghĩa là lưng của người nấu bếp quay về hướng nào thì đó là hướng bếp.

Cách chọn hướng phòng bếp hợp phong thủy tốt nhất

Làm thế nào để chọn hướng phòng bếp hợp phong thủy?

Nếu như phong thủy phòng khách chú trọng đến cửa chính thì phong thủy phòng bếp lại quan tâm đến việc đặt bếp ở đâu để năng lượng hỏa đốt sạch những khí xấu trong nhà. 

“Tọa hung hướng cát” là nguyên tắc đặt hướng phòng bếp tốt nhất. Nghĩa là bếp nên đặt ở vị trí xấu, không tốt nhưng phải quay về hướng tốt. Theo quan niệm của người xưa, việc đặt bếp ở nơi xấu để lấy hung trấn hung, lấy tính hỏa xua đi những khí xấu. Ngược lại, bếp quay về hướng tốt nhằm thu hút những sinh khí tốt đẹp.

Giải thích về việc đặt hướng phòng bếp theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” là do phòng bếp sinh ra đã có chức năng tiêu hủy và giải trừ những hung tính, điểm xấu trong nhà,…Thế nên, nếu đặt hướng phòng bếp ở hướng tốt thì sẽ thiêu rụi hết tất cả phúc lộc của gia đình, dẫn đến tình cảnh vợ chồng thường xung đột, cãi vã.

Ngược lại, nếu đặt phòng bếp ở hướng xấu thì sẽ giải trừ rất nhiều tai họa, điềm gở như: sức khỏe suy yếu, tài lộc cạn kiệt, giúp cả nhà tránh được những vận xui, họa tai bay vạ gió. Từ đó, tuổi thọ, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng tăng theo.

Ngũ hành là gì? Ý nghĩa và quy luật của ngũ hành tương sinh trong phong thủy

Theo phong thủy phòng bếp, hướng Đông và hướng Đông Nam – hai hướng thuộc hành Mộc rất phù hợp khi đặt bếp thuộc hành Hỏa và hành Thủy. Bởi vì, theo quy luật tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên ba hành sẽ hỗ trợ và cùng nhau phát triển. Hơn nữa, hành Mộc giúp cân bằng hành Hỏa và hành Thủy xung khắc với nhau.

Hướng phòng bếp hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình

Vật dụng trang trí phòng bếp đẹp, hợp phong thủy

Phòng bếp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, trực tiếp đến tài lộc, vận hạn và sức khỏe của gia đình. Do vậy, việc trang trí và bố trí các vật dụng như gương, tranh treo tường cũng không thể xem nhẹ. 

Đặt gương trong phòng bếp

Mọi người nên đặt gương ở những vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, kho hàng, thức uống,…nhằm mang đến nguồn thực phẩm dồi dào cho gia đình, việc làm ăn được phát triển và thuận lợi hơn. 

Vị trí tốt nhất để đặt gương trong phòng bếp là phía sau nơi đặt bếp nấu, treo phía trên bếp hoặc dựa vào tường. 

Ngũ hành tương khắc là gì? Quy luật và ý nghĩa của ngũ hành tương khắc trong cuộc sống 

Tranh treo tường trong phòng bếp

Tranh treo tường không những tô điểm cho không gian bếp thêm phần sinh động mà còn có sức mạnh phong thủy vô cùng lớn, giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng, ấm cúng.

Bên cạnh đó, các bức tranh treo tường phòng bếp còn giúp cho gia chủ đuổi tà, đón lấy tài lộc, rước may mắn và hạnh phúc vào nhà. Tuy nhiên, mọi người nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng, nội dung vui tươi; tránh chọn tranh có màu sắc u tối, nội dung bạo lực.

Tổng kết

Ở bài viết, The win city đã truyền tải những thông tin hữu ích liên quan đến phong thủy phòng bếp. Hy vọng bài viết giúp bạn có động lực xây dựng và thiết kế phòng bếp vừa có tính thẩm mỹ cao vừa hợp phong thủy cho cả gia đình. Sau cùng, The win city rất cảm ơn sự theo dõi và quan tâm đặc biệt của các bạn. Chúc các bạn may mắn!

Các liên kết đề xuất mà bạn có thể tham khảo:

>>>The Win City Thắng Lợi

>>>Bảng giá The Win City

 

Trả lời