Người tuổi Dần hợp với hướng nhà nào

Người tuổi Dần sẽ hợp với hướng nào chắc chắn là một trong những điều mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn mua nhà. Hãy cùng The Win City khám phá ngay sau đây về các hướng nhà tốt nhất dành cho người tuổi Dần nhé!

Hướng nhà nào tốt nhất dành cho tuổi Hổ

Người tuổi Cọp là người hoạt bát và rất cuốn hút, hổ là con giáp thứ ba trong tử vi của người phương đông. Tính cách người tuổi Hổ rất nóng tính và khó đoán nhất trong mười hai con giáp. Họ là người nồng nhiệt, tốt bụng , hào phóng và vui tươi. Họ cũng có khả năng là người không phụ thuộc, xốc nổi và thỉnh thoảng rất ích kỉ.

Họ rất giỏi giao tiếp và là cảm hứng cho tất cả mọi người. Người tuổi Dần họ thích được hoạt động và thử những điều mới. Rủi ro không phải là một vấn đề đối với họ. Hổ hộ mệnh sẽ bảo vệ và truyền cảm hứng cho họ khi họ thực hiện bất cứ điều gì.

Việc chọn hướng nhà tốt, hợp nhất với người tuổi Dần Nam, Nữ mạng sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với ngôi nhà. Hướng nhà tốt thì gia chủ vận trình mới vượng.

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc xây nhà, mua nhà, hướng làm việc, hướng bếp,… hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

Hướng Tốt

Sinh Khí: có lợi cho việc thăng quan tiến chức, tấn tài tấn lộc, công danh vượng phát.

Thiên Y: Có lợi cho sức khỏe, tài lộc, giúp gia chủ tránh ốm đau bệnh tật.

Diên Niên: Phúc đức dài lâu, trường thọ, của cải sung túc, gia đình hòa mục.

Phục Vị: Trường thọ, có lộc về đường con cái.

Căn cứ vào từng năm sinh mà hướng nhà tốt xấu cũng sẽ có sự khác nhau, bạn có thể tham khảo:

Hướng Xấu

Tuyệt Mệnh: Mang tai họa, tổn hại về sức khỏe, tuổi thọ, dễ bị tiểu nhân hãm hại, tài lộc tiêu tan.

Ngũ Quỷ (Giao Chiến): Điềm báo họa về ốm đau bệnh tật, khẩu thiệt thị phi, hao tài tốn của.

Lục Sát: Họa mất của, kiện tụng, có thương tổn về người, vật nuôi và cây trồng.

Họa Hại: Điềm báo họa mất của, quan tụng, khẩu thiệt thị phi, ốm đau bệnh tật, tài lộc hư hao.

Tuổi Dần nên kết hợp với những tuổi nào?

Trong 12 con giáp thì tuổi Dần có cái uy và thực tế họ khá giỏi về quản lí. Người tuổi này cũng biết cách nắm bắt thời cơ để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên xét về nhiều khía cạnh thì tuổi Dần còn thiếu sót về chuyên môn nên cần có người ở sau lưng phụ trợ.

+ Với tuổi Mão: Với tuổi Dần thì tuổi Mão cũng hợp tác được, đôi bên bổ trợ cho nhau. Tuy nhiên người tuổi Mão sẽ phải chấp nhận thiệt thòi một chút.

+ Với người tuổi Thìn: 2 tuổi này mà kết hợp thì quá ăn ý, đều có lí tưởng và năng lực nên việc kinh doanh sẽ khá thuận lợi. Có thể nói, tuổi Thìn vừa hợp tuổi vừa hợp mệnh nên rất dễ làm ăn. Đặc biệt, trong các lĩnh vực kinh doanh lớn sẽ gặp được những thành công vang dội, có thể kết hợp lâu dài.

+ Với tuổi Thân: Có thể hợp tác xong hiệu quả công việc sẽ không cao như 2 bên mong đợi.

+ Với tuổi Tuất: 2 tuổi này vốn là thiên địch, vậy nên chỉ có thể hợp tác trong những việc khác, không nên hợp tác trong việc kinh doanh.

Nói như vậy thì tuổi Thìn chính là lựa chọn tốt nhất cho tuổi này, tốt hơn hết nên tự xem xét và định hướng rõ ràng việc làm ăn để tránh những hậu quả về sau mà mình không mong muốn.

Tuổi Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất theo phong thủy?

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Theo phong thủy, mỗi người có một Mệnh gắn với tuổi – năm sinh. Mỗi Mệnh lại mang một Hành trong Ngũ hành và mỗi hành ấy lại có những màu sắc, liên quan đến màu sắc của hành khác theo cơ chế sinh – khắc.

Quan hệ sinh – khắc của Ngũ hành

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nguyên tắc của việc chọn màu sắc theo tuổi

Tối ưu nhất chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ nhì là màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu của hành bị hành bản mệnh khắc đã được.

Trái lại, kỵ đặc biệt là màu của hành khắc hành bản mệnh ; thứ nhì là màu của hành được hành bản mệnh sinh cho , vì vì lúc sinh cho hành khác hành bản mệnh phải tiết khí nên bị suy kém.

Trả lời