Nhà khuyết góc là gì? 8 cách hóa giải nhà khuyết góc cho ngôi nhà của bạn

Nói về phong thủy, nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và vận hạn của gia đình. Bên cạnh những ngôi nhà vuông vắn, đầy đặn vẫn có những nhà, biệt thự bị khuyết góc. Vậy, nhà khuyết góc là gì? Sau đây, The win city sẽ giải đáp về định nghĩa và đưa ra 8 cách hóa giải nhà khuyết góc tốt nhất. Xem ngay nhé!

Nhà khuyết góc là gì?

Nhà khuyết góc là ngôi nhà không được vuông vắn, trọn vẹn, có thể bị thừa hoặc khuyết cạnh, góc chéo của ngôi nhà. Sở dĩ như thế vì hình dạng mảnh đất đã có trước đó. Nguyên nhân khác là do bản vẽ thiết kế của ngôi nhà. 

Một số những ngôi nhà phố san sát nhau, chật hẹp đã tận dụng từng diện tích đất nên càng khiến cho ngôi nhà bị khuyết hoặc nhô ra một góc nào đó.

Cách nhận biết nhà khuyết góc nhanh nhất là dựa vào bản thiết kế của ngôi nhà. Nếu trên bản vẽ có phần khuyết lớn hơn 10% thì được coi là nhà khuyết góc.

Nếu trên bản vẽ có phần khuyết lớn hơn 20% trở lên thì đây được xem là khuyết thiếu nghiêm trọng, nhất định phải tìm cách hóa giải.

Bản minh họa: Nhà khuyết góc là gì?

Vì sao cần phải hóa giải?

Thực tế, ngôi nhà bị khuyết một góc hoặc có hình dạng không được bình thường sẽ gây mất thiện cảm trong mắt người nhìn. 

Ngoài ra, theo lý giải của khoa học hiện đại, nhà khuyết góc còn gây ảnh hưởng đến tâm lý và thị giác của các thành viên sống trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó, nhà khuyết góc còn gây mất cân bằng dòng sát khi trong căn nhà, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, bình an của các thành viên trong gia đình.

Một số trường hợp nhà khuyết góc và hệ quả:

 • Nhà khuyết một góc ở phía Tây Bắc: gia chủ sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp.
 • Nhà khuyết một góc ở phía Tây Nam: gia chủ có thể gặp trục trặc về hôn nhân hoặc đường con cái.
 • Nhà khuyết một góc ở phía Đông Bắc: gia đình không ăn nên làm ra, không có thành tựu nổi bật.
 • Nhà khuyết một góc ở phía Đông Nam: gia chủ gặp nhiều trở ngại, khó khăn trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà bị suy giảm, kiệt quệ.

Từ đó, chúng ta không nên xem nhẹ phong thủy của nhà khuyết góc. Vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tài vận, hôn nhân, con cái,…của gia chủ.

Nhà khuyết góc có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống gia đình 

Tuy nhiên, có rất nhiều biện pháp khắc phục, hóa giải nhà khuyết góc hiệu quả và phù hợp. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn 8 cách hóa giải phổ biến dành cho một căn nhà khuyết:

Bật mí 8 cách hóa giải nhà khuyết góc chuẩn, hợp phong thủy

Khi hiểu được nhà khuyết góc là gì, các bạn càng quan tâm hơn nữa đến cách hóa giải. Hiểu vậy, Thewincity xin giới thiệu đến bạn top 8 cách hóa giải nhà khuyết góc chuẩn, hợp phong thủy nhất như sau:

1. Nhà khuyết góc hướng Đông

Hướng Đông là hướng đại diện cho người trai trưởng. Vậy nên, nếu nhà bị khuyết hướng Đông sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường học tập, sự nghiệp,…về sau. Hơn thế, những tai họa và thị phi cứ liên tục ập tới, sức khỏe thường gặp những tình trạng lao lực, đau đầu, nhức mỏi tay chân,…

Cách hóa giải: 

 • Nên treo đôi uyên ương hoặc trồng hoa, hoặc viết chữ “Chấn” ở đó
 • Có thể treo thỏ ngọc hoặc nuôi thỏ ở đó cũng rất hiệu nghiệm
 • Có thể đặt một cành gỗ đào hoặc đặt một chậu cây xanh ở đây cũng rất linh nghiệm

2. Nhà khuyết góc hướng Tây

Hướng Tây là hướng đại diện cho con gái út. Thế nên, nếu nhà bị khuyết hướng Tây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người con út trong gia đình. Người con sẽ mắc phải các bệnh về da, đường hô hấp hoặc bất hạnh trên con đường hôn nhân và sự nghiệp.

Cách hóa giải : 

 • Nên đặt tượng một con gà bằng đồng vào vị trí này trong nhà
 • Có thể treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào vị trí đó cũng rất hiệu quả

3. Nhà khuyết góc hướng Nam

Hướng Nam là hướng đại diện cho người gái thứ. Do vậy, nếu nhà bị khuyết hướng Nam hoặc vị trí nhà vệ sinh thì có tác động xấu đến tính cách của người gái thứ. Bé hay nóng nảy, gặp nhiều thị phi, thường mắc phải bệnh tim hoặc có vấn đề liên quan đến thần kinh và mắt.

Cách hóa giải : 

 • Nên đặt ngựa đá, ngựa màu đỏ vào vị trí này trong nhà
 • Có thể đặt đồ chơi hình cầu màu đỏ vào vị trí đó để hóa giải

4. Nhà khuyết góc hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng đại diện cho con trai thứ trong nhà. Vì vậy, nếu nhà bị khuyết hướng Bắc thì ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường học vấn, sự nghiệp,…sau này. Ngoài ra, người con trai thứ không có công danh, thành tựu nổi bật, thậm chí còn bị bạn bè lừa gạt, lợi dụng.

Cách hóa giải: Nên đặt một viên đá Thái Sơn vào vị trí khuyết.

5. Nhà khuyết góc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng đại diện cho người trưởng nữ. Nếu nhà bị khuyết hướng Đông Nam sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của trưởng nữ trong nhà.  Con đường tình cảm, hôn nhân của trưởng nữ không mấy suôn sẻ. Trưởng nữ có thể mắc các bệnh phụ khoa hoặc nguy hiểm đến thai sản. Trưởng nữ có tính cách mềm yếu, nhẹ dạ, khả tin nên thường bị lừa gạt và thường hay lụy tình.

Cách hóa giải: Nên đặt một cành gỗ đào ở vị trí này trong nhà.

Nhà khuyết góc ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc,..của các thành viên trong gia đình

6. Khuyết góc hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng đại diện cho con trai út trong nhà. Vậy, nếu nhà bị khuyết hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và chuyện tình cảm,..về sau.

Cách hóa giải:

 • Nên đặt một thảm màu đỏ hoặc một vật phẩm bằng thạch anh tại đây
 • Có thể đặt bức tượng “Mục đồng kỵ ngưu” bằng gốm sứ vào vị trí khuyết
 • Có thể đặt một bức tượng nhỏ có hình con trâu vào đó để hóa giải

7. Khuyết góc hướng Tây Bắc

Nhà bị khuyết hướng Tây Bắc, có nghĩa chủ nhân của ngôi nhà sẽ mất sớm, không sống lâu dài mà hay di chuyển đó đây, hay gặp các bệnh đau đầu, xương hoặc phổi.

Cách hóa giải: Nên treo một chuỗi 5 đồng tiền cổ vào vị trí này.

8. Khuyết góc hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng đại diện cho nữ chủ nhân. Nếu nhà bị khuyết hướng Tây Nam thì sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, thường gặp các bệnh về da, chân hoặc dạ dày.

Cách hóa giải: Nên treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào vị trí khuyết.

Kết luận

Như vậy, Thewincity đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích về nhà khuyết góc. Các thắc mắc như nhà khuyết góc là gì, tại sao phải hóa giải nhà khuyết góc đã được giải đáp tại đây. Đồng thời, The win city cũng cung cấp thêm 8 cách hóa giải nhà khuyết góc chuẩn, hợp phong thủy nhất. Cảm ơn sự theo dõi và quan tâm đặc biệt của các bạn đối với bài viết. Chúc các bạn may mắn!

 

Trả lời