Những điều cần biết khi mua các chung cư ở nam Đức Hòa

Các chung cư ở nam Đức Hòa đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của cả khách hàng và giới đầu tư. Không chỉ có vị trí thuận lợi, cùng các tiện ích nội – ngoại khu đa dạng, nơi đây còn sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Dưới đây, hãy cùng The Win City tìm hiểu một số vấn đề quan trọng mà bạn nên biết khi mua chung cư ở nam Đức Hòa. 

Các chung cư ở nam Đức Hòa sở hữu vị trí giao thông thuận lợi
Các chung cư ở nam Đức Hòa sở hữu vị trí giao thông thuận lợi

Lý do nên mua các chung cư ở nam Đức Hòa

Trong nhiều năm trở lại đây, bất động sản Đức Hòa có sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là các chung cư ở nam Đức Hòa. Được xây dựng ở các vị trí thuận lợi, ngay trung tâm thành phố giúp bạn dễ dàng di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh và nhiều khu vực lân cận. 

Đức Hòa cũng là nơi diễn ra phần lớn các hoạt động mua bán hàng hóa, giao thương của tỉnh và cả Tây Nam Bộ. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển kinh tế vô cùng lớn của nơi đây. 

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông cũngđức được Đức Hòa phát triển ngày càng hoàn thiện. Tỉnh đang tiến hành nâng cấp nhiều tuyến quốc lộ lớn như quốc lộ 1A, 50, 62, N2, cao tốc Bến Lức – Long Thành, TP.HCM – Trung Lương. Có thể nói đây sẽ là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực và nâng tầm giá trị cho chung cư ở nam Đức Hòa. 

Ngoài ra, khi mua chung cư Đức Hòa, khách hàng sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tiện ích nội và ngoại khu hiện đại. Đáp ứng tối đa mọi nhu cầu mua sắm, y tế, giáo dục, vui chơi, giải trí… 

Đặc biệt, hiện nay giá thành của chung cư nam Đức Hòa đang khá rẻ so với nhiều khu vực xung quanh mặc dù sở hữu tiềm năng phát triển lớn. Cụ thể, chung cư Đức Hòa đang có giá thấp hơn từ 20-40% so với khu vực Bình Chánh, HCM và 10 – 25% so với giá chung cư Tân An. Đây là một trong những lý do quan trọng mà bạn nên đầu tư chung cư nam Đức Hòa càng sớm càng tốt. 

Chung cư Đức Hòa được trang bị nhiều tiện ích hiện đại
Chung cư Đức Hòa được trang bị nhiều tiện ích hiện đại

Những điều quan trọng cần biết khi mua các chung cư ở nam Đức Hòa

Chung cư là một tài sản có giá trị tương đối lớn, do đó để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể gặp phải, bạn cần chú ý một số điều sau đây: 

Vị trí chung cư

Trước khi quyết định mua chung cư Đức Hòa bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng để chọn vị trí hợp lý nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và đặc biệt có ý nghĩa nếu bạn muốn mua chung cư để đầu tư. 

Hơn thế nữa, vị trí chung cư còn có thể ảnh hưởng đến điều kiện sống và môi trường sinh hoạt của cả gia đình. Chính vì thế, đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu tâm khi chọn mua chung cư nam Đức Hòa. Một số điều bạn cần khảo sát xung quanh vị trí chung cư đó là:

  • Hệ thống đường xá đi lại có thuận tiện hay không?
  • Việc tắc đường có thường xuyên không?
  • Đường có bị ngập khi mưa lớn không?
  • Vị trí chung cư có gần bệnh viện, trường học, siêu thị và các tiện ích khác hay không?… 

Chủ đầu tư

Đây là thông tin vô cùng quan trọng mà bạn cần tìm hiểu trước khi mua chung cư Đức Hòa. Hãy nhớ rằng luôn luôn phải tự tìm hiểu từ những nguồn tin chính thống, tuyệt đối không nghe theo môi giới hoặc các bài PR của chủ đầu tư. 

Ở đây, bạn nên tìm hiểu rõ về năng lực và kinh nghiệm phát triển bất động sản của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, nên xem xét các sản phẩm mà họ đã thực hiện trước đó để có được cái nhìn khách quan hơn. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu phần nào rủi ro, tránh đặt niềm tin sai chỗ. 

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư là điều rất quan trọng
Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư là điều rất quan trọng

Kiểm tra pháp lý

Kiểm tra pháp lý là một bước quan trọng mà bạn bắt buộc phải thực hiện khi mua chung cư. Một số quan trọng bạn cần kiểm tra đó là:

  • Giấy chứng nhận đã đăng ký kinh doanh của các chủ đầu tư. 
  • Giấy chứng nhận liên quan đến quyền sử dụng hoặc thuê đất của chủ đầu tư. Điều này giúp bạn có thể đảm bảo đất xây dựng dự án là “đất sạch”.
  • Giấy phép xây dựng chung cư đã qua phê duyệt của cơ quan chức năng.

Tiện ích nội khu 

Chung cư bạn mua nên có đầy đủ các tiện ích cơ bản như trung tâm thương mại, khu vui chơi… Đặc biệt cần chú trọng hệ thống thang máy, khu vực để xe và các yếu tố an ninh như camera giám sát., bảo vệ tòa nhà, hệ thống phòng chữa cháy, hệ thống báo động, cầu thang thoát hiểm… 

Kiểm tra các yếu tố an ninh giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng
Kiểm tra các yếu tố an ninh giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng

Phương thức thanh toán

Hầu hết các chủ đầu tư hiện nay đều hỗ trợ người mua với 2 phương thức thanh toán và thanh toán nhanh và chuẩn. Tuy nhiên, dù chọn phương thức nào, bạn cũng cần theo dõi tiến độ thi công để hoàn thành đóng tiền đúng theo từng đợt. 

>>> Xem thêm: Các dự án khác

Trên đây là một số thông tin về các chung cư nam Đức Hòa cũng như một số vấn đề quan trọng khách hàng cần biết khi mua. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn và thông minh nhất.

Trả lời