Những lưu ý quan trọng cần biết trước khi mua chung cư The Win City

Dự án chung cư hiện nay ngày một được tập trung phát triển, xây dựng cực kỳ đầy đủ tiện nghi nhằm cung cấp nơi an cư lạc nghiệp. Hoặc nhiều người sử dụng chung cư làm nơi cung cấp dịch vụ lưu trú, du lịch. Bạn đang có ý định mua chung cư The Win City? Hãy cùng nhau bỏ túi những lưu ý sau đây trước khi mua bởi đây là loại tài sản khá lớn.

Những lưu ý khi mua chung cư The Win City mà bạn cần biết
Những lưu ý khi mua chung cư The Win City mà bạn cần biết

Chất lượng căn hộ chung cư The Win City

Bạn nên tìm hiểu về chất lượng căn hộ chung cư The Win City Đức Hòa từ: thời gian sử dụng, thời gian xây dựng cũng như xuất vốn đầu tư. Từ các điều này bạn sẽ tính toán được cơ bản phần kết cấu, nguyên vật liệu để xem chất lượng của căn hộ dịch vụ. Điều này mang lại cho bạn quyết định đúng đắn nhất.

Đối với các căn hộ chung cư có thời gian sử dụng 50 năm hoặc vĩnh viễn thì ở các điều mục và điều khoản trước khi mua căn hộ thì phần phí quản lý sẽ bảo gồm cả chi phí kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng cho tòa chung cư. Đây là những thông tin mà bạn nhất định phải tìm hiểu trước khi tiền hành quyết định mua bất cứ căn hộ nào.

Vị trí căn hộ chung cư mà bạn định mua

Khi mua chung cư ngoài chất lượng căn hộ dịch vụ thì bạn nên xác định vị trí của căn hộ và hướng của nó. Bởi hướng căn hộ và vị trí lầu ở không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến các vấn đề khác như: yếu tố phong thủy, sở thích cá nhân, tầm nhìn từ căn hộ ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt sống của gia đình… Do đó, khi tìm mua căn hộ chung cư Đức Hòa bạn phải tìm hiểu vị trí và cân đối tài chính và nhu cầu sao cho phù hợp.

Vị trí căn hộ chung cư The Win City Đức Hòa
Vị trí căn hộ chung cư The Win City Đức Hòa

Kiểm tra pháp lý của dự án và chủ đầu tư

Khi mua căn hộ chung cư tính pháp lý cực kỳ quan trọng để có thể chọn mua. Bạn nên tìm hiểu rõ về chủ đầu tư, lai lịch khu đất… Các vấn đề về tranh chấp hoặc khu đất không thuộc sở hữu hay nằm trong quy hoạch thì việc xin pháp lý để xây dựng cực kỳ khó khăn. Ngoài ra các vấn đề liên quan đến thế chấp thì bạn cũng nên kiểm tra hoặc thậm chí yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ trước khi kí kết và mua căn hộ chung cư The Win City Đức Hòa. 

Kiểm tra tính pháp lý của dự án và sự uy tín của chủ đầu tư
Kiểm tra tính pháp lý của dự án và sự uy tín của chủ đầu tư

Ngoài tính pháp Lý The Win City, người mua phải xem xét hợp đồng mua bán cũng như các điều khoản và điều kiện. Đây là văn bản pháp lý cực kỳ quan trọng đối với người mua cũng như chủ đầu tư. Nó là các điều khoản thỏa thuận cũng như quy định liên quan đến phí, giá trị căn hộ, tiến độ cũng như trách nhiệm của mỗi bên trong quá trình mua bán. 

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm các thông tin về chủ đầu tư như: năm thành lập, năng lực của chủ đầu tư, các dự án đã từng xây dựng… Để từ đó bạn có thể phần nào đánh giá được tính khả thi. 

Chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực kinh tế cao sẽ đảm bảo tiến độ thi công, bàn giao căn hộ cũng như ra sổ đỏ cho người dân. Bạn có thể tìm hiểu phản ánh của cư dân đang sinh sống về mức độ hài lòng của đối với những dự án của cùng chủ đầu tư trước đó. 

Kế hoạch dự phòng và quỹ dự phòng của chung cư The Win City

Mỗi một dự án đều có kế hoạch và quỹ dự phòng cho từng năm cũng như hết giai đoạn tuổi thọ của dự án. Ví dụ ở kế hoạch hằng năm sẽ có tính toán các chi phí bảo trì hoặc sửa chữa: nhà xe, mái, các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng… hoặc chi phí dự trù phát sinh về chi phí lao động hay mua sắm các thiết bị tiện ích còn thiếu/bị mất. 

Kế hoạch dự phòng của chung cư
Kế hoạch dự phòng của chung cư

Số tiền mặt dự trù càng được liệt kê rõ ràng và phân bổ chi tiết thì chứng tỏ rằng dự án đáng và nên mua bởi chủ đầu tư đã thuê đội ngũ chuyên gia tính toán và dự trù đầy đủ, đảm bảo nhu cầu cũng như tiện ích tốt nhất cho cư dân. Việc bảo trì và bảo dưỡng cực kỳ quan trọng do nó phần nào đảm bảo tuổi thọ mà chủ đầu tư đã cam kết cho người dân.

>>> Xem thêm: Các dự án khác

Phí dịch vụ của chung cư The Win City Đức Hòa

Phí dịch vụ của chung cu không hề rẻ ở mỗi tháng và mỗi năm, Dưới tình trạng lạm phát nhưng chủ đầu tư cũng phải có chính sách nhất định cho người dân. Mức phí dịch vụ cần phải phù hợp với thị trường chung cũng như chính sách tăng mức phí rõ ràng cụ thể để người dân trước và sau khi mua có thể dự trù được khoản kinh phí này. 

Kiểm tra phí dịch vụ của chung cư Đức Hòa
Kiểm tra phí dịch vụ của chung cư Đức Hòa

Phía trên là tổng hợp những lưu ý trước khi mua chung cư The Win City mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn bỏ túi được thông tin hữu ý và mua được căn hộ ưng ý dành riêng cho mình.

Trả lời