Giấy phép xây dựng dự án

Thông thường, giấy phép kinh doanh vẫn chưa đủ cơ sở xác định gia trị pháp lý dự án, bởi khi thị trường bất động sản có rất nhiều tiềm năng, không ít dự án “chui” đã mộc lên, trục lợi và phục vụ các mục đích tiêu cực. Các dự án không được Sở xây dựng cấp giấy phép sẽ ảnh hưởng tiến độ thi công dự án, thậm chí là biểu hiện của hành vi lừa đảo.

Để đảm bảo dự án “sạch” và các cơ quan nhà nước thuận tiện quản lý, kiểm tra cũng như giám sát hoạt động xây dựng của các công trình trên địa bàn thì bất kì dự án nào trước khi khởi công đều phải được cấp giấy phép xây dựng hợp pháp. Giấy phép này còn giúp khách hàng nắm bắt rõ thông tin cơ bản như: tên đơn vị chủ đầu tư, vị trí dự án, diện tích, hệ số sử dụng đất, chiều cao công trình…. và những thông số chuyên ngành này giúp nhà đầu tư có cái nhìn khách quan, toàn diện nhất về dự án.

Giấy bảo lãnh ngân hàng của dự án bất động sản

Tổng kết về pháp lý The Win City

The Win City luôn uy tín về vấn đề pháp lý và tiến độ thi công cam kết bàn giao nhà cho khách hàng đúng và vượt tiến độ với pháp lý rõ ràng minh bạch.

Vì căn hộ là một dạng tài sản hình thành trong tương lai, để thêm phần tin cậy cho quý khách hàng, các nhà đầu tư thường liên kết các ngân hàng để đăng kí giấy bảo lãnh, nhằm bảo đảm quyền lợi người mua nhà nếu công trình chậm tiến độ hoặc xảy ra sự cố, rủi ro…

Tuy nhiên, với tập đoàn uy tín của Thắng Lợi Group, trên cơ sở tiềm lực tài chính và kinh nghiệm bất động sản hàng đầu là một loại giấy bảo đảm vô cùng giá trị.

Trong thời gian tới có thể Đức Hòa sẽ trờ thành “đất vàng” và sẽ là “điểm nóng” được săn đón của nhiều nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời ở khu tây Thành Phố.

Thủ tục mua bán căn hộ chung cư khi đã có sổ hồng

Bước 1: Thoả thuận ban đầu
Bước 2: Tiến hành Đặt cọc căn hộ
Bước 3: Hợp Đồng Công chứng
Bước 4: Khai Thuế với cơ quan nhà nước
Bước 5: Hoàn tất thủ tục sở hữu nhà

8 loại giấy tờ người mua nhà cần chuẩn bị trước khi giao dịch

  • Thứ nhất: Chứng minh nhân dân, bao gồm cả bản chính và bản sao.
  • Thứ hai: Hộ khẩu, bao gồm cả bản chính và bản sao.
  • Thứ ba: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn).
  • Thứ tư: Đối với người nước ngoài muốn sở hữu căn hộ chung cư hoặc nhà ở riêng lẻ trong dự án nhà ở thương mại, cần chuẩn bị hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu xác nhận nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam (và không thuộc các trường hợp miễn trừ, ưu đãi về ngoại giao).
  • Thứ năm: Khi muốn đứng tên chung sổ đỏ, người đứng tên chung cũng cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và phải cùng người mua ký kết vào hợp đồng mua bán chuyển nhượng bất động sản tại phòng công chứng.

Nhóm giấy tờ người mua nhà có thể cần đến bao gồm:

  • Thứ sáu: Nếu người mua nhà cần thế chấp để vay ngân hàng với mục đích mua bất động sản, cần chuẩn bị khá nhiều các loại giấy tờ. Đó là: đơn vay thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay, bản sao giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn, bản sao CMND, hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú). Cần các loại giấy tờ chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng cho thuê nhà hoặc hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản chuyển lương qua ngân hàng… Hợp đồng mua bán nhà ở đã công chứng, sổ hồng, thông báo trước bạ, bản vẽ hiện trạng nhà đất cũng phải được chuẩn bị
  • Thứ bảy: Nếu người mua nhà cần vay tín chấp (vay không thế chấp) ở ngân hàng, người mua cần chuẩn bị: CMND hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc KT3, giấy xin vay tín chấp, hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng sao kê lương…).
  • Thứ tám: Khi hoàn tất hợp đồng công chứng hợp đồng mua bán đất, bên mua phải đến Chi cục thuế cấp huyện để làm tờ khai và nộp lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạ được tính là 0,5% giá trị của lô đất. Lúc này, người mua vẫn phải mang theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

THE WIN CITY

 

Rate this page