Quy hoạch sử dụng đất tại khu vực TP Tân An, tỉnh Long An

TP Tân An đang từng ngày phát triển mạnh mẽ và là khu vực trọng điểm của Long An, nơi đây được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 với nhiều dự định được thực hiện nhằm giúp thị trường tại nơi đây sôi nổi hơn cũng như có những bức phá cho chặng đường dài phía trước. Hãy cùng cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về thị trường này nhé!

1. Vị trí địa lý, vùng liên kết của tp Tân An 

Phap-ly-tan-an-long-an
Thành phố Tân An đang ngày càng phát triển đi lên

Thành phố Tân An nằm tại khu vực phía Đông của tỉnh Long An, Bắc giáp huyện Thủ Thừa; Đông giáp huyện Tân Trụ; Đông Nam giáp huyện Châu Thành; Tây Bắc giáp huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang; Nam và Tây Nam giáp huyện Châu Thành của tỉnh Tiền Giang.

Thành phố Tân An là đầu mối giao thông quan trọng trong vùng, từ trung tâm thành phố, có quốc lộ 1A đi thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Đến Tân An, du khách có thể tham quan các di tích lịch sử văn hoá như các bảo tàng tại nơi đây.

2. Tân An với nhiều tiềm năng phát triển

Tan-an-phap-ly-ro-rang
Tân An có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế

Tân An là khu đô thị hành chính và thương mại dịch vụ tổng hợp, trung tâm hạt nhân của tỉnh. Quy mô diện tích khoảng 1.900ha. 

Khu đô thị phía Nam: Là khu đô thị công nghiệp – thương mại dịch vụ – thể dục thể thao. 

Khu đô thị phía Bắc: Là khu đô thị khoa học công nghệ – giáo dục đào tạo, dịch vụ du lịch, logistic và nông nghiệp kỹ thuật cao. 

Mở rộng cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn với quy mô khoảng 100 ha và phát triển thêm cụm công nghiệp sạch quy mô khoảng 80 ha.

Phát triển cụm công nghiệp phụ trợ, phục vụ nông nghiệp quy mô khoảng 70 ha.

Cải tạo, nâng cấp cụm công nghiệp kho bãi và dịch vụ logistics quy mô lớn.

TP Tân An nằm ở phía tây nam của tỉnh Long An, cách trung tâm TP HCM 47km có vị trí địa lý thuận lợi phát triển về mọi mặt.

Tỉnh Long An đã tiến hành phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Tân An đến năm 2030, tỷ lệ 1/5000.

TP Tân An là đô thị cấp vùng, trung tâm vùng tỉnh Long An, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Long An; đô thị hạt nhân trên trục hành lang kinh tế đô thị Tân An – Bến Lức, với nhiều yếu tố giúp phát triển về mọi mặt.

Nơi đây còn là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa xã hội của khu vực tỉnh Long An. TP Tân An có lợi thế về việc thông thương, cầu nối giữa TP HCM và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như trong cả nước.

Xem thêm>>>Tuổi Dần hợp hướng nào?

3. Định hướng phát triển của Tp. Tân An giai đoạn 2020 – 2030

phap-ly-tan-an
Tân An được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Theo dự định trước đó, Thành Phố Tân An phấn đấu trở thành đô thị loại II vào năm 2019 và trở thành đô thị loại I vào năm 2030. Được quy hoạch trên diện tích hơn 8.000 hecta, dự báo đến năm 2030, dân số đô thị của thành phố từ 250.000-280.000 người; 

Để đạt được những mục đích trên, tỉnh và Tp. Tân An phải chuẩn bị ngân sách để thực hiện tiếp tục giai đoạn 2020 – 2030. Tp Tân An sẽ chỉnh trang gần như tương đối hoàn thiện các hạng mục cơ sở hạ tầng.

Tp. Tân An đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP.Tân An theo giá trị sản xuất giai đoạn 2021 – 2030 đạt 12,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 227 triệu đồng/người/năm. 

Khu đô thị trung tâm: Là khu đô thị hành chính, thương mại dịch vụ tổng hợp, trung tâm hạt nhân của tỉnh. 

Khu đô thị phía Nam: Là khu đô thị công nghiệp – thương mại dịch vụ – thể dục thể thao. 

Khu đô thị phía Bắc: Là khu đô thị khoa học công nghệ – giáo dục đào tạo, dịch vụ du lịch, logistic và nông nghiệp kỹ thuật cao. 

Công viên cảnh quan, công viên chuyên đề và không gian mở.

Xem thêm>>>Tuổi Bích Tý hợp hướng nào?

4. Điểm lại một số cơ sở khẳng định mảnh đất Tân An thực sự màu mỡ

phap-ly-tai-long-an
Tân An được nhiều người lựa chọn khi tiến hành đầu tư

Bất động sản tại Tp. Tân An trở thành điểm nóng thời gian qua và là điều không quá khó hiểu. Sở hữu nhiều lợi thế về các mặt kinh tế, văn hóa, dân cư, giao thông, khí hậu,… việc mà anh chị quyết định đầu tư đất tại khu vực này với mục đích ở hay kinh doanh cũng đều hợp lý.

Một số người cho rằng thị trường bất động sản tại Long An sẽ trở thành một cơn sốt không thua kém so với sốt đất tại Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương cách đây vài năm. Tân An với những ưu điểm nổi bật như sau:

– Đạt chuẩn đô thị loại II trong năm 2019 có đời sống văn hóa và kinh tế cao

– Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiềm năng phát triển kinh tế cao. 

– Trung tâm đầu mối giao thông của nhiều tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, không chỉ thuận lợi di chuyển, Tân An còn thu hút được dân cư.

– Cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ 47km, có thể di chuyển dễ dàng bằng nhiều hình thức giao thông. 

– Quy tụ nhiều dự án đầu tư quy mô lớn trong tương lai, với tốc độ phát triển nhanh, thu hút dân cư tốt, nhiều khi trung tâm thương mại, khu chung cư, dự án nhà ở sẽ được tiếp tục đầu tư phát triển tại Tân An.

0 Đất đai phì nhiêu, khí hậu ôn hòa với đặc trưng của khí hậu Nam Bộ, không khí tại đây khá mát mẻ, ít bị tác động bởi bão lũ. 

– Giá đất giai đoạn hiện nay đang ở mức hợp lý, thấp hơn giá nhà đất tại Tp HCM từ 20 – 60%. Đồng thời, dự đoán giá nhà đất tại Tân An, đặc biệt khu vực Phường 6 sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu hơn về TP. Tân An đúng không nào? Đây là khu vực có sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai, nên được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và đầu tư trong thời gian này khá nhiều, đặc biệt là đầu tư về căn hộ chung cư. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào thị trường này hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời