Sinh khí là gì? Tìm hiểu chi tiết về hướng Sinh khí theo phong thủy

Gia chủ khi muốn mua đất hoặc xây nhà đều tìm hiểu về phong thủy và mong muốn lựa chọn được hướng tốt cho căn nhà của mình. Thông thường, gia chủ sẽ xây nhà theo hướng hợp với hướng bản mệnh của mình. Trong đó hướng Sinh khí được các gia chủ nhắc đến nhiều nhất và muốn tìm hiểu. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng am hiểu về hướng phong thủy này. Vậy Sinh khí là gì? Cùng The win city tìm hiểu về hướng Sinh khí theo phong thủy thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một vài thông tin về Sinh khí 

Sinh khí được hiểu như thế nào?

Sinh khí là một từ Hán Việt. Sinh có nghĩa là sự sinh sôi và phát triển. Ngoài ra Sinh còn có nghĩa dùng để chỉ một khởi đầu mới, một sự sống mới được tạo ra, được bắt đầu. Sinh còn có nghĩa là sự hấp thụ tinh hoa của đất trời, là nơi mà mọi điều tốt lành hội tụ lại. Chính vì vậy, Sinh được xếp hàng đầu trong giai đoạn cuộc đời của mỗi người là Sinh. lão, bệnh, tử.

Khí là để chỉ một trạng thái vật chất vật lý có thể di chuyển tự do trong không gian. Trong phong thủy, Khí còn có ý nghĩa là những gì tinh túy nhất, có thể là trường các khí hoặc khí tức long mạch. 

Như vậy có thể hiểu rằng Sinh khí là một nguồn năng lượng tích cực và vô cùng mạnh mẽ. Nguồn năng lượng này sẽ đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Khi nào nên chọn hướng Sinh khí? 
Sinh khí là gì? Tìm hiểu chi tiết về hướng Sinh khí theo phong thủy

Những đặc điểm của Sinh khí 

  • Sinh khí giúp đem lại vượng khí cho gia chủ.  Sinh khí đại diện cho sự hanh thông, tài lộc, là môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi phát triển của vạn vật. Đem lại vượng khí dồi dào cho gia đình gia chủ. 
  • Sinh khí thuộc chòm sao Tham lang. Theo phong thủy, sao Tham lang tượng trưng cho đại thọ tinh, tài tinh và phúc tinh.
  • Sao Tham lang đại diện cho những điều tốt đẹp, được các nhà phong thủy xếp vào hàng Tam đại cát tinh. Sao này giúp thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức. Là nơi cho sự sinh sôi, khởi nguồn cho sự phát triển của con người.
  • Trong bát trạch phong thủy có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Trong đó, Sinh khí là hướng tốt, là hướng vàng và được nhiều gia chủ lựa chọn. 

Ý nghĩa của Sinh khí

Ý nghĩa của Sinh khí

Sinh khí có ý nghĩa trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, sinh khí là một nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực. Sinh vật ở đây có thể hấp thụ để tồn tại và phát triển nhằm duy trì nòi giống. Riêng đối với con người thì sinh khí là hướng ảnh hưởng tốt tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình gia chủ. Nếu như sinh khí dồi dào, người đó sẽ có được sức khỏe mạnh mẽ, tránh được bệnh tốt. Và ngược lại, nếu sinh khí ít sẽ thường xuyên bị ốm đau. 

Ngoài ra sinh khí còn có thể tác động đến cả tiền đồ và hậu vận của mỗi người. Hậu vận của bạn sẽ càng tốt lên nếu như phần sinh khí của bạn ngày càng dày.

Ngoài ra khi gia chủ muốn mua đất hoặc xây nhà người ta đều muốn chọn hướng Sinh khí. Bởi đây là hướng có thể thu hút được tài lộc và may mắn về cho gia chủ. Gia chủ sẽ được hưởng cát khí của tự nhiên, tránh được được bệnh tật ốm đau, có một sức khỏe dồi dào.

Sinh khí có ý nghĩa trong quẻ bói và hôn nhân

Cung sinh khí là quẻ bói đại diện cho sự viên mãn của con người. Sự viên mãn đó có thể là đạt được danh tiếng hoặc có thể là đạt được thành công, tiền tài, địa vị. Sinh khí được coi là cung tốt đẹp nhất trong các cung của phong thủy bát trạch. 

Nếu cả hai vợ chồng đều thuộc cung Sinh khí sẽ được đánh giá là hôn nhân cát lợi. 

Lưu ý khi mua đất và xây nhà theo hướng Sinh khí 

Lưu ý khi mua đất và xây nhà theo hướng Sinh khí

Khi nào nên chọn hướng Sinh khí? 

Khi mua đất hoặc xây nhà gia chủ có thể lựa chọn hướng Sinh khí. Cửa chính nên được xây theo hướng sinh khí nhằm thu hút thịnh vượng và tài lộc vào cho gia đình gia chủ. 

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy thì hướng Sinh khí còn phù hợp trong việc xây dựng phòng khách. Phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất trong căn nhà, nên nếu đặt theo hướng Sinh khí thì vượng khí càng dồi dào. 

Bên cạnh đó, phòng thờ cũng là một khu vực lý tưởng để xây dựng theo hướng Sinh khí. Khi xây dựng phòng thờ theo hướng này, sẽ xua đuổi được tà ma, khí xấu ra khỏi nhà và nâng tầm dương khí, đem lại sự may mắn cho gia chủ. Gia chủ cũng có thể xây phòng ngủ theo hướng này để cải thiện giấc ngủ của mình, cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tránh để các gương lớn trong phòng ngủ gây ảo giác, bất an cho gia chủ.

Một mẹo nhỏ để tăng vượng khí cho căn nhà theo hướng Sinh khí, gia chủ có thể thiết kế các phòng theo màu sắc của bản mệnh và trang trí các đồ phong thủy.

Khi nào nên chọn hướng Sinh khí?

Khi nào không nên chọn hướng Sinh khí? 

Hướng Sinh khí là một hướng tốt trong 4 hướng phong thủy. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng áp dụng được hướng này vào tất cả các trường hợp. 

Gia chủ không nên xây nhà vệ sinh hoặc nhà kho theo hướng Sinh khí. Nếu đặt hai khu vực này theo hướng Sinh khí sẽ hoàn toàn không có lợi cho gia đình gia chủ, dễ xảy ra cãi cọ, xung đột. Cần phải di dời hoặc điều chỉnh nếu như nhà kho và nhà vệ sinh của gia chủ ở hướng Sinh khí.

Kết luận

Bài viết trên Thewincity đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi Sinh khí là gì? Từ đó Thewincity đưa ra mẹo nhỏ giúp làm tăng vượng khí cho các căn nhà hướng Sinh khí của gia chủ. Thông qua bài viết, Thewincity hi vọng bạn đọc đã có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này. 

Trả lời