Tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Dần 

Để có thể chọn được hướng xây nhà hợp phong thủy, mang lại may mắn và lợi lộc cho gia chủ cần căn cứ vào rất nhiều tiêu chí. Vậy tuổi Bính Dần hợp với hướng nào? cách bài trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Dần ra sao? hãy cùng Thewincity tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Một số thông tin cơ bản về tuổi Bính Dần 

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà hợp với tuổi Bính Dần, gia chủ cần chú ý một số thông tin sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần 
 • Quẻ mệnh: Nam – Cung khôn, Nữ – Cung khảm
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa
 • Mệnh tương sinh; mệnh Thổ, mệnh Mộc
 • Mệnh tương khắc: mệnh Kim, mệnh Thủy 
 • Màu tương sinh: xanh lá cây
 • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím 
 • Nam hợp mệnh số: 2, 5, 8, 9 
 • Nữ hợp mệnh số: 1, 6, 7 

Có thể nói, tuổi Bính Dần là những người có năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan. Họ sống rất ngay thẳng, trọng tình cảm, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. Chính vì vậy, hầu hết người tuổi Bính Dần đều rất được yêu quý và tôn trọng.

Mặc dù trong đời sống, sự nghiệp, người tuổi Bính Dần thường gặp nhiều thăng trầm, trắc trở. Tuy nhiên với trí thông minh, lòng dũng cảm và sự quyết tâm phấn đấu, nỗ lực, tuổi Bính Dần sẽ mạnh mẽ vượt qua. Sự nghiệp ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự giúp đỡ của quý nhân.

Hướng dẫn chọn hướng nhà tuổi Bính Dần 

Việc chọn hướng nhà đối với người tuổi Bính Dần rất quan trọng. Bởi nếu chọn được hướng phù hợp, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, áp chế được điều xui rủi. Theo phong thủy Bát Trạch, gia chủ nam và gian chủ nữ Bính Dần thường có những sự khác biệt về cung mệnh cũng như phong thủy. Cụ thể hướng nhà hợp mạng với tuổi Bính Dần 1986 sẽ như sau: 

Tuổi Bính Dần Hợp hướng nào

Đối với nam chủ tuổi Bính Dần: 

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Chọn hướng này, gia chủ sẽ thu nhận được nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, cuộc sống và sự nghiệp hài hòa, ổn định.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Hướng này sẽ mang đến sự thành đạt, giàu sang phú quý, thu hút tiền tài và danh vọng đến cho gia chủ.
 • Hướng Tây (Thiên y): Chọn hướng nhà này sẽ giúp cả gia đình được quý nhân phù trợ, hạn chế vận hạn, vạn sự, bình an , gia chủ có thể nhận lộc về con cái.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Nhà khi chọn hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.

Đối với nữ chủ tuổi Bính Dần:

 • Hướng Nam (Diên niên): Hướng này sẽ mang tới sự hạnh phúc cho gia đình gia chủ, cuộc sống ấm no.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Chọn hướng này,đường công danh và sự nghiệp của gia chủ sẽ liên tục thăng tiến, vợ vhoofng hòa thuận, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông (Thiên y): Hướng này sẽ giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, gia chủ nhận được nhiều tài lộc, và được quý nhân che chở.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ có cuộc sống thuận lợi, yên ổn, gia đình đại cát đại lợi.

Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Dần hợp phong thủy 

Bên cạnh việc chọn hướng nhà đẹp, gia chủ cũng nên chú ý tới cách bố trí không gian nội thất trong nhà sao cho thật phù hợp. Điều này sẽ cân bằng không gian sống của gia chủ, đồng thời mang lại sự vui vẻ, hòa thuận trong gia đình, may mắn và tài vận trong sự nghiệp. Dưới đây là cách bố trí không gian hướng nhà tuổi Bính Dần hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo:

Hướng cửa chính 

Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đây chính là nơi thu hút vượng khí cho căn nhà. Đối với nam chủ Bính Dần, bạn nên chọn các hướng cửa chính hợp mệnh như hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Còn đối với nữ chủ Bính Dần nên đặt cửa chính theo hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc. 

Hướng phòng khách 

Phòng khách là nơi gia chủ đón tiếp khách tới chơi, đồng thời cũng là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. Thông thường, phòng khách sẽ được đặt ngay sát cửa chính, để có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn. Nam gia chủ tuổi Bính Dần nên chọn hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, và hướng Đông Bắc sẽ phù hợp. Còn nữ gia chủ sẽ chọn hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc và hướng Nam.

Hướng phòng bếp

Nguyên tắc chọn hướng bếp bao giờ cũng là “tọa hung hướng cát” tức là đặt bếp tại vị trí có hướng xấu nhưng lại nhìn về hướng tốt. Điều này mang ý nghĩa thiêu đốt vận hạn, trấn áp khí xấu, mang lại cuộc sống bình an và tài lộc cho gia đình. Nam chủ tuổi Bính Dần nên đặt bếp theo các hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Đông Bắc. Còn nữ chủ Bính Dần nên chọn hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc làm nới đặt tọa bếp.

Hướng phòng ngủ 

Phòng ngủ là một trong ba vị trí trung tâm của căn nhà, cũng là nơi sinh hoạt thường xuyên nhất của các thành viên trong gia đình.  Cụ thể hướng phòng ngủ tuổi Bính Dần nên đặt ở hướng Đông và hướng Đông Nam. Hai hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hòa thuận, đồng thời giúp bạn thu hút tài lộc và may mắn.

Hướng bàn thờ 

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ là “bất di bất dịch”, đảm bảo “tọa cát hướng cát”, bởi đây chính là nơi linh thiên nhất ngôi nhà. Nam giới tuổi Bính Dần nên bố trí bàn thờ theo hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Còn nữ Bính Dần nên chọn hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông để thu hút tài vận.

Lời kết 

Bài viết trên Thewincity không những đã trả lời câu hỏi tuổi Bính Dần hợp hướng nào? Mà còn chỉ bạn cách bố trí không gian hướng nhà tuổi Bính Dần hợp phong thủy nhất.

Trả lời