Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Cách bố trí hướng phòng tuổi Bính Thìn hợp phong thủy

Thông qua năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người mà phong thủy bát trạch sẽ giúp xác định các phương hướng tốt và xấu cho người đó. Nhờ vào việc xem hướng mà bạn có thể tránh được những vận xui và đem về cho mình những điều may mắn trong cuộc sống. Vậy tuổi Bính Thìn hợp với hướng nào?  Cùng Thewincity.org.vn khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một số điều cần biết về tuổi Bính Thìn 

Tuổi Bính Thìn là những người sinh năm 1976 mang mệnh Thổ. Thổ trong Sa Trung Thổ có nghĩa là Đất pha cát. 

Nam tuổi Bính Thìn có lối sống phóng khoáng và thích chinh phục thử thách. Nam tuổi này thường đặt ra nhiều mục tiêu lớn, không ngại trong gai để vượt qua thử thách, gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Họ là những chỗ dựa vững chắc cho gia đình, cho vợ con và không bao giờ để gia đình rơi vào cảnh túng thiếu. 

Nữ tuổi Bính Thìn luôn lạc quan, yêu đời. Họ là những người thích phiêu lưu mạo hiểm và có nhiều mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên sau khi lập gia đình họ lại là những người vợ, người mẹ hết lòng vì chồng vì con. Nữ tuổi Bính Thìn giỏi việc nước, đảm việc nhà, cân bằng và sắp xếp được mọi thứ trong cuộc sống.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào
Một số điều cần biết về tuổi Bính Thìn 

Tổng quan về tuổi Bính Thìn 

 • Tuổi: Bính Thìn 
 • Năm sinh âm lịch: 1976
 • Năm sinh dương lịch: 31/01/1976 – 17/02/1977
 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Nhâm, Canh
 • Tam hợp: Thìn, Tý, Thân
 • Tứ hành xung: Mùi – Tuất – Sửu – Thìn
 • Màu bản mệnh: Màu nâu đất và màu vàng sẫm 
 • Màu tương sinh: Màu tím, màu cam, màu hồng và màu đỏ 
 • Màu kiêng kỵ: Màu xanh nõn chuối và màu xanh lá cây 
 • Cung mệnh: Nữ là cung Ly Hỏa, Nam là cung Càn Kim
 • Con số hợp: Nữ hợp số 6, 7, 8; Nam hợp số 3, 4, 9
Tổng quan về tuổi Bính Thìn 

Hướng tốt đối với khi gia chủ tuổi Bính Thìn 

Đối với nam giới tuổi Bính Thìn

Gia chủ tuổi Bính Thìn nên theo các hướng tốt sau: Hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Nếu đặt theo hướng này gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ có cuộc sống thịnh vượng, giàu sang, phú quý. Các mối quan hệ trong tình cảm và gia đình luôn hòa thuận. Con cái thông minh và hiếu thảo, phụng dưỡng cha mẹ. 

Đối với nữ giới tuổi Bính Thìn 

Gia chủ tuổi Bính Thìn nên theo các hướng tốt sau: Hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Nếu đặt theo những hướng tốt này, gia chủ sẽ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn, hoạn nạn sẽ được nhiều sự trợ giúp. Hướng này sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ, đường công danh sự nghiệp sẽ sáng lạng, dễ thăng quan tiến chức trong công việc.

Hướng xấu gia chủ tuổi Bính Thìn nên tránh 

Hướng xấu gia chủ tuổi Bính Thìn nên tránh 

Đối với nam giới tuổi Bính Thìn 

Nam giới tuổi Bính Thìn nên tránh các hướng xấu sau: Hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Nếu đặt theo hướng này, gia chủ sẽ rước vận xui vào người, gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống. Gia đình lục đục, dễ xảy ra cãi vã, có khả năng dính vào thị phi không mong muốn.

Đối với nữ giới tuổi Bính Thìn

Nữ giới tuổi Bính Thìn nên tránh các hướng xấu sau: Hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. Nếu đặt theo hướng này, gia chủ sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, dễ gặp ốm đau bệnh tật. Đường công danh sự nghiệp sẽ gặp trắc trở, khó thăng quan tiến chức. Gia đình lục đục, dễ xảy ra mâu thuẫn.

Cách bố trí các phòng tuổi Bính Thìn phong thủy

Hướng cửa chính phong thủy

Hướng cửa chính là nơi thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ. Đối với nữ tuổi Bính Thìn nên đặt cửa chính theo các hướng sau: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Đối với nam tuổi Bính Thìn nên đặt cửa chính theo các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.

Hướng bàn thờ phong thủy

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Đặt đúng phong thủy của bàn thờ sẽ giúp cho mọi chuyện trong gia đình gia chủ được vẹn toàn, xóa bỏ vận xui. Đối với nam tuổi Bính Thìn nên đặt bàn thờ ở các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Đối với nữ tuổi Bính Thìn nên đặt bàn thờ ở các hướng sau: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. 

Hướng phòng bếp phong thủy

Phòng bếp nên được đặt ở vị trí xấu, hướng ra các vị trí tốt. Như thế có thể đuổi được các khí xấu trong nhà, thu hút được vượng khí cho căn nhà. Nhờ vậy có thể giữ được hòa khí trong gia đình. Hướng bếp mà nam gia chủ Bính Thìn nên đặt là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Hướng bếp mà nữ gia chủ Bính Thìn nên đặt là hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. 

Hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn thì không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng tốt. Bởi vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí của căn nhà. Ngoài ra, nhà vệ sinh không nên đặt gần bếp, dễ gây xung đột, gia đình lục đục. Hướng nhà vệ sinh nam giới Bính Thìn nên đặt là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Hướng nhà vệ sinh nữ giới Bính Thìn nên đặt ở các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam. 

Kết luận 

Trên đây Thewincity đã giải đáp thắc mắc tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?  Bên cạnh đó, hướng dẫn bạn cách chọn hướng cũng như cách bố trí nhà sao cho hợp phong thủy nhất. Giúp gia chủ sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Trả lời