Tuổi Bính Tý hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi Bính Tý hợp phong thủy

Người tuổi Bính Tý hợp hướng nhà nào khi muốn xây dựng hay mua nhà mới tất cả sẽ được giải đáp qua phần nội dung sau đây của The Win City, chúng tôi sẽ vén bức màn bí mật này dành cho các bạn hiểu rõ.

Tuổi Bính Tý hợp hướng nhà nào

Hướng nhà nào là tốt nhất dành cho tuổi Bính Tý? Chắc hẳn đây là một trong những thắc mắc không phải của cá nhân tôi mà hầu hết tất cả các bạn đều đang suy đoán đúng không.

Bất kỳ tuổi nào khi thực hiện xây nhà đều lựa chọn hướng nhà làm dao hợp phong thủy nhất. Bởi điều này sẽ tác động rất lớn tới vận khí, tài lộc và sự may mắn của gia chủ. Chọn được hướng tốt, bạn sẽ nhận được rất nhiều tài lộc trong cuộc sống và sự nghiệp. Ngược lại nếu chọn không tốt, bạn sẽ dễ gặp những xui rủi, thị phi, tai họa, gian nan, vất vả… bất cứ khi nào. Cùng The win city tìm hiểu về danh sách các hướng nhà hợp với tuổi Bính Tý ngay bây giờ nhé.

Những thông tin sơ lược về tuổi Bính Tý, mà gia chủ cần biết như sau:: 

 • Năm sinh dương lịch: 1996 (19/02/1996 – 06/02/1997)
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
 • Cung mệnh: Nam – Tốn, mệnh Mộc , Nữ  – cung Khôn, mệnh Thổ 
 • Sinh mệnh ngũ hành: Thủy – Giản Hạ Thủy (Nước suối trong khe)
 • Màu sắc tương hợp: màu đen
 • Màu tương khắc: màu trắng
 • Con số may mắn: số 6 (nam), số 2 (nữ)

Người tuổi Bính Tý đa phần đều có tài cao và vốn hiểu biết rộng, bởi họ thông minh và ham học hỏi cái mới. Bên cạnh đó, hàu hết gia chủ tuổi Bính Tý đều có tính cách tinh tế và hiền hòa nên rất được lòng mọi người xung quanh. Tuy nhiên, tính cách của tuổi Bính Tý lại được nhận xét là có phần khó đoán và hay gặp tình trạng mâu thuẫn khi phải đưa ra quyết định. 

Hướng nhà tuổi Bính Tý hợp phong thủy

Việc xác định hướng nhà tuổi Bính Tý hợp phong thủy, cần dựa vào giới tính của gia chủ. Bởi nam và nữ có cung mệnh khác nhau, chính vì vậy nguyên tắc chọn hướng phong thủy cũng được quy định riêng rẽ. Cụ thể cách chọn hướng nhà tuổi Canh Tý phù hợp sẽ như sau:

Hướng nhà tuổi Bính Tý hợp nam mạng

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Hướng này phù hợp với người tuổi Bính Tý có chí tiến thủ, mong muốn gặt hái thành công trong sự nghiệp và tài lộc làm ăn.
 • Hướng Đông (Diên niên): Hướng này rất hợp với gia chủ Bính Tý đang trong giai đoạn thịnh về mọi mặt: gia đình, sự nghiệp, mong muốn gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa, sự nghiệp ổn định.
 • Hướng Nam (Thiên y): Đây là hướng biểu hiện cho sức khỏe và sự trường thọ, đồng thời mang ngụ ý lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Hướng này luôn mang đến cho gia chủ tâm thế thoải mái, đem lại may mắn thuận lợi trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng.

Lưu ý: Nam chủ cần tránh chọn hướng nhà theo các hướng tương khắc sau: Tây Bắc (Họa hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ).

Hướng nhà tuổi Bính Tý hợp nữ mạng

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng Diên niên giúp gia đình nữ gia chủ Bính Tý trên dưới gắn kết thuận hòa .
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Hướng Sinh khí sẽ mang lại cho gia chủ sự phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Tây (Thiên y): Hướng Thiên y giúp gia chủ Bính Tý nhận được lộc trời cho về đường cái, phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Hướng Phục Vị  mang tới cho gia chủ cuộc sống yên ổn, thuận lợi trong việc muốn làm và an khang thịnh vượng.

Lưu ý: Các hướng tương khắc gia chủ nữ tuổi Bính Tý mà bạn nên tránh bao gồm: Đông (Họa hại), Bắc (Tuyệt mệnh), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ).

Gợi ý cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Tý 

Sau khi đã chọn được hướng nhà hợp phong thủy, tiếp theo gia chủ nên bắt tay tìm hiểu về cách bố trí căn hộ thật phù hợp. Điều này sẽ mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ, cụ thể như sau:

Hướng cổng chính

Thông thường, hướng cổng chính sẽ được đặt trùng với hướng nhà ở để mang đến vượng khí và may mắn, Đối với gia chủ Bính Tý là nam, bạn nên chọn hướng cổng theo các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Còn đối với nữ gia chủ các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam sẽ rất phù hợp với bạn.

Hướng phòng thờ 

Có thể nói 4 hướng cát lợi đều có thể sử dụng làm hướng phòng thờ, bởi nó đều đem lại tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, để có thể đặt phòng thờ ở nơi phong thủy nhất, nam chủ Bính Tý nên chọn hướng Bắc và Nam. Còn nữ Bính Tý vì có cung mệnh hành Thổ nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc và Tây Nam là phù hợp nhất.

Hướng phòng bếp 

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp sẽ được xác định dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là nằm hướng xấu và nhìn ra hướng đẹp. Cụ thể gia chủ Bính Tý nên kê bếp tại các hướng tương khắc như Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Còn cửa phòng bếp nên đặt ở các hướng tương sinh đó là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và Sinh Khí, Ngoài ra, đối với những vật mang ý nghĩa rửa trôi mọi vật trong nhà như bồn rửa, gia chủ nên đặt tại một trong 4 hướng tương khắc.

Hướng phòng ngủ 

Chọn hướng phòng ngủ cũng rất quan trọng bởi đây là nơi diễn ra mọi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Đối với nam chủ Bính Tý, bạn nên chọn các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam làm hướng phòng ngủ. Còn nữ gia chủ thì chọn hướng phòng ngủ theo các hướng tương hợp như Tây. Hoặc nếu không gian không cho phép bạn có thể tham khảo 3 hướng tương sinh còn lại.

Lời kết 

Bài viết trên Thewincity không những giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi tuổi Bính Tý hợp hướng nào? Mà còn hướng dẫn bạn cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Bính Tý sao cho hợp phong thủy nhất.

Trả lời