Tuổi Canh Tý hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà tuổi Canh Tý hợp phong thủy

Đối với những người tuổi Canh Tý, việc xây dựng ngôi nhà hợp phong thủy rất quan trọng. Bởi theo Thewincity điều này sẽ mang tới may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ, giúp bạn đạt điều nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tìm hiểu về gia chủ tuổi Canh Tý 

 • Năm sinh dương lịch: 1960, 2020 
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tý
 • Quẻ mệnh: Nam – Tốn (Mộc), Nữ – Khôn (Thổ) 
 • Ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ)
 • Màu sắc: Màu cam, màu đỏ, màu tím, màu vàng, màu nâu 

Những người sinh năm Canh Tý thường có tính tình cương trực, phân minh. Luôn bảo vệ lẽ phải, những người yếu thế hơn và không quan ngại giúp đỡ người gặp nạn. Đa số người tuổi Canh Tý đều có xu hướng theo đuổi đam mê công việc và luôn cố gắng lao theo mục tiêu đã đề ra. Dù khó khăn vất vả nhưng vẫn kiên quyết không từ bỏ. Vậy nên, những người tuổi này thường có được thành công trong cuộc sống, thành đạt trên con đường sự nghiệp, đặc biệt là làm ăn.

Mặc dù gặp khá nhiều may mắn, tuy nhiên tiền vận của tuổi Canh Tý cũng khá vất vả, bởi cuộc sống có phần thiếu thốn. Dù bước qua tuổi trung vận, vẫn phải buôn ba khắp nơi mà đổi lại không khá giả là bao. Phải đến khi bước vào tuổi hậu vận, người sinh năm Canh Tý mới có cuộc sống ổn định, thành công, danh toại, mọi việc như ý.

Tuổi canh tý hợp hướng nào

Nam chủ tuổi Canh Tý hợp hướng nào?

Việc thiết kế ngôi nhà phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng đối với nam chủ tuổi Canh Tý. Bởi nếu chọn được hướng tốt, gia chủ sẽ tránh vận rủi, gặp vận may và tăng vận khí của mình lên.

Hướng hợp với nam mạng tuổi Canh Tý:

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Mang ý nghĩa phúc, lộc, thọ vẹn toàn, con đường tiền tài danh vọng rộng mở
 • Hướng Đông (Diên niên): Giúp gia chủ có mọi sự ổn định sức khỏe dồi dào, có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống và bệnh tật.
 • Hướng Nam (Thiên y): Hướng này mang đến sự viên mãn trong mối quan hệ gia đình, tình yêu và sức khỏe được cải thiện, trời ban phước để tai qua nạn khỏi.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Hướng này giúp gia chủ củng cố cải thiện sức mạnh tinh thần,bản thân tiến bộ, thi cử may mắn, đường công danh đỗ đạt.

Hướng khắc với nam mạng tuổi Canh Tý:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Chọn hướng này gia chủ sẽ gặp bất trắc, thị phi, trở ngại rồi thất bại, làm việc gì cũng khó khăn không suôn sẻ.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng này sẽ làm cho gia chủ thất thu,mất việc, tranh chấp, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản, thậm chí vận hạn liên quan đến tính mạng của gia chủ.
 • Hướng Tây (Lục sát): Chọn hướng này gia chủ sẽ gặp trục trặc trong quan hệ tình cảm, gia đình, vướng phải thù hận, kiện tụng, gặp vận rủi như tai nạn, đổ máu.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Hướng này sẽ làm cho gia chủ phá sản, gặp bệnh tật, họa hại liên miên, mặc dù cuộc không thiếu thốn nhưng tâm sẽ không thể an nhàn.

Nữ chủ tuổi Canh Tý hợp hướng nào?

Giới tính của gia chủ cũng sẽ tác động tới hướng của ngôi nhà, vậy nên việc xác định ai là chủ nhà cũng rất quan trọng. Vậy nữ mạng tuổi Canh Tý hợp và khắc hướng nào, cùng tìm hiểu nhé.

Hướng hợp với nữ mạng tuổi Canh Tý:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Mang đến cho gia chủ mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Hướng này mang đến cho gia chủ phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Tây (Thiên y): Mang đến sự viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Hướng này giúp củng cố sức mạnh tinh thần của gia chủ, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

Hướng khắc với nữ mạng tuổi Canh Tý 

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng này gây nên sự thất thu, mất việc làm, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản.
 • Hướng Đông (Hoạ hại): Gia chủ chọn hướng này sẽ gặp phải bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát): Hướng này sẽ khiến gia chủ gặp trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ bị phá sản, bệnh hạn, tai họa.

Hướng dẫn bài trí không gian hướng nhà hợp phong thủy 

Bên cạnh việc chọn hướng xây nhà phù hợp, thì việc bài trí không gia trong nhà cũng rất quan trọng. Bởi nó ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới vận khí, tiền tài của chủ nhân ngôi nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách bài trí không gian nhà hợp phong thủy dành cho tuổi Canh Tý:

Hướng bếp 

Người ta có câu “Tọa hung hướng cát” nghĩa là gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đối với gia chủ tuổi Canh Tý, bạn nên đặt bếp ở các hướng sau: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây. Ngoài ra những vật dụng gia đình như chậu rửa, tủ lạnh,.. cũng nên đặt ở hướng phù hợp. Tránh gặp các hướng xấu như hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây.

Hướng bàn thờ 

Vị trí đặt bàn thờ được xem là nơi linh thiên nhất trong nhà, mang đến tài lộc, sức khỏe, con cái, trường thọ cho gia chủ. Đối với gia chủ tuổi Canh Tý là nam thì nên đặt bàn thờ ở hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Còn đối với nữ gia chủ thì nên chọn hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam, làm vị trí đặt bàn thờ.

Hướng phòng ngủ 

Người phương Đông vốn rất coi trọng hướng phòng ngủ, bởi nó sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sự an nhiên. Đối với gia chủ tuổi Canh Tý thì nên chọn hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam là vị trí phòng ngủ. Tranh đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Nam.

Lời kết 

Với những thông tin trên, Thewincity đã giúp bạn giải đáp thật chi tiết và cụ thể câu hỏi tuổi Canh Tý hợp hướng nào? 

Trả lời