Tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy với tuổi Đinh Sửu 

Theo quan niệm dân gian, gia chủ khi muốn mua hoặc xây dựng nhà, điều quan trọng nhất là chọn hướng nhà. Bởi nếu chọn hướng nhà xấu, sẽ mang đến những điều xui rủi, tai hạn,… ảnh hưởng đến cuộc sống. Ngược lại nếu chọn hướng nhà tốt, bạn sẽ nhận được vượng khí tốt, may mắn và tài lộc sẽ ập đến. Cùng The win city tìm hiểu về những hướng nào hợp và khắc với tuổi Đinh Sửu ngay bây giờ nhé.

Tìm hiểu khái quát về tuổi Đinh Sửu 

Một thông tin sơ lược về tuổi Đinh Sửu 

 • Năm sinh dương lịch: 1997
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu
 • Quẻ mệnh: Nam – Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh; Nữ – Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Giản Hạ Thủy (Nước suối trong khe)
 • Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch
 • Nam mệnh hợp với số: 1, 3, 4
 • Nữ mệnh hợp với số: 1, 3, 4

Khái quát về vận mệnh tuổi Đinh Sửu 

“Tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy với tuổi Đinh Sửu – 【 Chủ Đầu Tư 】”

Đa số người tuổi Đinh Sửu đều hội tụ đầy đủ các phẩm chất tốt đẹp như cần cù, chăm chỉ, kiên định, mạnh mẽ và có ý chí vững vàng. Trong cuộc sống, họ là người có khả năng chịu đựng cao, có tính nhẫn nại, vì vậy họ có thể dễ dàng vượt qua mọi giông tố cuộc đời.

Bên cạnh đó, Đinh Sửu còn là người đáng tin cậy, bởi họ có thể trở thành chỗ dựa vững chắc mỗi khi bạn gặp khó khăn. Những người tuổi này thường đối xử với mọi người rất công bằng, tốt bụng và sẵn sàng đưa ra lời khuyên nếu bạn cần. 

Khi ở bên người tuổi Đinh Sửu, bạn sẽ thấy họ sống và làm việc rất có quy tắc, chính vì thế đôi lúc họ sẽ trở nên quá cứng nhắc và nhạt nhẽo. Tuy nhiên, sâu bên trong con người họ lại ẩn chứa tình cảm chân thành, đáng quý mà khi mất đi rồi bạn mới hiểu được.

Về con đường tiền vận, tuổi Đinh Sửu gặp khá nhiều khó khăn, chỉ khi bước qua thời kỳ trung vận mới có thể gặp may mắn, Còn đối với đường tình duyên và tài lộc của Đinh Sửu khá tốt đẹp, mặc dù chỉ được thấy rõ nét ở hậu vận.

Cuộc sống của người tuổi Đinh Sửu nói chung sẽ không quá vất vả, đầy đủ và sung sướng về sau. Tuy nhiên cuộc sống của họ chỉ dừng lại ở mức trung bình, yên ổn chứ không dư dả, giàu sang. Bù lại họ có cuộc sống tinh thần và thể xác rất tự do, thoải mái, không bị trói buộc bởi đồng tiền.

Nhà khuyết góc là gì và cách hóa giải vận mệnh

Hướng nhà hợp và khắc với tuổi Đinh Sửu 

Theo quan niệm gian dân, việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi gia chủ sẽ ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Chọn được hướng tốt gia đình sẽ sung túc, thịnh vượng, gia chủ thành đạt trong sự nghiệp. Dưới đây là các hướng hợp và khắc với tuổi Đinh Sửu, mà bạn nên biết:

Hướng nhà hợp và khắc với tuổi Đinh Sửu

Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Đinh Sửu 

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Hướng này mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, thu hút tài lộc, đem đến danh tiếng cho gia chủ, giúp chủ nhà gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Xây nhà theo hướng này không chỉ giúp cho tinh thần được lạc quan, minh mẫn. Mà còn bảo vệ và cải thiện sức khỏe, giúp gia chủ vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng nhà này mang tới sự thuận lợi cho đường tình duyên và giúp gia chủ xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Dẫn tới, hoạt động kinh doanh sẽ gặp nhiều tiến triển, khiến cả tài vận và quan vận hưng thịnh.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Chọn làm nhà theo hướng này sẽ củng cố tinh thần, giúp chủ nhân phát triển, tiến bộ, mang đến may mắn trong chuyện học hành, thi cử.

Hé lộ cách bố trí nhà ở cho người mệnh Mộc hợp phong thủy 2022

Hướng nhà khắc với gia chủ tuổi Đinh Sửu

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Đây được xem là hướng xung khắc với tuổi Đinh Sửu, gây tổn hại đến sức khỏe gia chủ, ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Làm nhà theo hướng này, khiến gia chủ mất hòa thuận trong các mối quan hệ, ảnh hưởng đến con đường tiền tài và sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Gia chủ khi làm nhà theo hướng này sẽ thu hút nhiều vận xui và thị phi không đáng có.
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): Tuổi Đinh Sửu xây nhà theo hướng này sẽ gây mất hòa thuận trong các mối quan hệ, dễ dẫn đến sự kiện tranh chấp.

Gợi ý một số cách giải hướng xấu dành cho tuổi Đinh Sửu 

Dưới đây là một số cách hóa giải hướng xấu dành cho gia chủ tuổi Đinh Sửu, bạn có thể tham khảo:

Dùng cửa phụ 

Cách hóa giải này đang được rất nhiều gia đình sử dụng để hóa giải hướng xấu. Nếu có điều kiện, gia chủ nên bổ sung cửa phía sau và chuyển sang sử dụng thay cho cửa chính, để ngăn chặn năng lượng xấu.

Dùng gương bát quái 

Treo gương bát quái trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình, Tuy nhiên bạn cần nhớ một vài điều sau trước khi sử dụng gương bát quái nếu không muốn bị phản tác dụng:

 • Gia chủ nên làm lễ khai quang trước rồi mới đưa vào sử dụng
 • Thời gian thích hợp để treo gương bát quái là khoảng 12 giờ trưa
 • Khi treo nên hướng sự phản chiếu của gương ra bên ngoài.

Dùng đồ vật phong thủy 

Đồ phong thủy có tác dụng giúp gia chủ hóa giải điều xấu, mang đến nguồn năng lượng tốt. Một số đồ vật phong thủy, gia chủ tuổi Đinh Sửu có thể sử dụng như đá thạch anh, tranh Quan Âm,…

Lời kết 

Với những thông tin trên Thewincity đã giúp bạn giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất câu hỏi tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào? Hy vọng sẽ giúp gia chủ chọn được hướng nhà hợp phong thủy, nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Trả lời