Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?Cách bố trí hướng phòng tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy 

Để giúp cho cuộc sống của bạn luôn gặp được nhiều điều may mắn và luôn suôn sẻ, bạn cần xem hướng hợp với bản thân và tránh những hướng xấu. Thông qua phong bát trạch sẽ giúp cho bạn biết được đâu là hướng tốt và đâu là hướng xấu. Đây là phương pháp vô cùng đơn giản nên được nhiều người biết đến và tin tưởng, ưa chuộng. Vậy người tuổi Kỷ Tỵ hợp với hướng nào? Cách bố trí hướng phòng tuổi Kỷ Tỵ như nào thì phù hợp? Cùng Thewincity khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ là người sinh năm 1989, mệnh Mộc. Mộc trong Đại Lân Mộc nghĩa là Gỗ rừng già. 

Nam giới tuổi Kỷ Tỵ là những người được trời phú cho trí thông minh, sự nhạy bén và mưu trí. Họ có khả năng phân tích, biết nhìn nhận vấn đề, có năng khiếu trong việc lập ra kế hoạch và có tài thao lược. Nam tuổi này thường là những người sống khép kín, ít chia sẻ cảm xúc của cá nhân. Họ hay quan sát xung quanh và phân tích chúng. Nam tuổi Kỷ Tỵ có trái tim ấm áp, là tuýp đàn ông của gia đình, có trách nhiệm với gia đình.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ là những người vô cùng không khéo, đảm đang và nhanh nhẹn. Họ ít có các mối quan hệ bên ngoài, là người phụ nữ của gia đình. Một người vợ tốt, người mẹ yêu thương các con hết mực. Họ biết cân bằng cuộc sống giữa hôn nhân và gia đình. 

Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nhà nào khi xây dựng
Những điều cần biết về tuổi Kỷ Tỵ

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ

 • Tuổi: Kỷ Tỵ
 • Năm sinh âm lịch: 1989
 • Năm sinh dương lịch: 06/02/1989 đến 26/01/1990
 • Tương hợp: Giáp 
 • Tương hình: Ất, Quý
 • Tam hợp: Sửu , Dậu, Tỵ
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ, Hợi
 • Cung mệnh: Nam là cung Thổ, Nữ là cung Mộc
 • Màu bản mệnh: Màu xanh nõn chuối, xanh lá cây 
 • Máu kiêng kỵ: Màu ghi, màu trắng và màu xám
 • Con số hợp: Nam hợp với các số 2, 5, 8, 9. Nữ hợp với các con số: 1, 4, 3

Hướng tốt đối với nam tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy 

Hướng tốt đối với nam tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy 

Hướng nhà hợp phong thủy 

Khi xây nhà, gia chủ Kỷ Tỵ nên xem hướng nhà tốt để gia đình luôn hòa thuận, vẹn toàn, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng nhà tốt cho gia chủ kỷ tỵ có thể tham khảo như: Hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đây là các hướng tốt giúp thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí vào trong căn nhà của gia chủ.

Hướng cổng chính hợp phong thủy 

Gia chủ Kỷ Tỵ nên đặt hướng cổng chính phù hợp với hướng bản mệnh của mình. Vì vậy hướng cổng chính phù hợp là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Đây là ai hướng tốt để mở cổng, thu hút vượng khí.

Hướng bàn thờ hợp phong thủy 

Để thu hút tài lộc, gia chủ Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo tọa cát hướng cát. Đó là hai hướng Đông Bắc và Tây Nam. Nếu đặt bàn thờ hợp phong thủy sẽ giúp xua đuổi tà ma, đem lại nhiều vận may cho gia đình, sức khỏe dồi dào, lộc về đường con cái.

Hướng bếp hợp phong thủy 

Đối với các phòng bếp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt theo tọa hung hướng cát. Có nghĩa là hóa dữ thành lành, biến hung thành cát. Vị trí đặt của phòng bếp nên đặt theo hướng Tây Bắc và hướng Tây.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy 

Hướng phòng ngủ phù hợp với nam tuổi Kỷ Tỵ đó chính là hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đặt phòng ngủ theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ có giấc ngủ sâu và ngon hơn, đem lại tinh thần sảng khoái cho ngày hôm sau.

Hướng hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy

Hướng hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ theo phong thủy

Hướng nhà hợp phong thủy 

Nữ tuổi Kỷ Tỵ nên xây nhà theo hướng của bản mệnh là tốt nhất. Các hướng tốt để xây nhà là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí đi lên.

Hướng cổng chính hợp phong thủy 

Đối với nữ tuổi Kỷ Tỵ, cổng chính nên đặt theo hướng của xây nhà. Đó là các hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Đặt theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, nếu có khó khăn sẽ nhận được sự giúp đỡ và có quý nhân phù trợ. 

Hướng bàn thờ hợp phong thủy 

Cũng giống như nam tuổi Kỷ Tỵ, nữ tuổi này nên đặt bàn thờ theo tọa cát hướng cát. Nên đặt bàn thờ theo 2 hướng sau: hướng Bắc và hướng Nam. Đây là 2 hướng tốt giúp xua đuổi khí xấu, tà ma, đem lại sự trong lành cho ngôi nhà. Gia đình luôn hòa thuận, không xảy ra tranh chấp, êm ấm.

Hướng bếp hợp phong thủy 

Cũng giống như nam tuổi Kỷ Tỵ, nữ tuổi này nên xây phòng bếp theo tọa hung hướng cát. Nghĩa là biến hung thành cát. Gia chủ nên xây bếp tọa tại hướng Đông và hướng Đông Nam. 

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy 

Để có được giấc ngủ sâu và ngon, nữ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt phòng ngủ theo hướng Nam hoặc hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam. Đây là những hướng phù hợp với nữ tuổi Kỷ Tỵ sẽ đem lại vượng khí cho căn nhà. Ngoài ra cần tránh đặt các gương lớn trong căn phòng để tránh gây cảm giác bất an, ảo giác đối với gia chủ.

Kết luận

Trên đây Thewincity đã giải đáp thắc mắc tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?  Bên cạnh đó, hướng dẫn bạn cách chọn hướng cũng như cách bố trí nhà sao cho hợp phong thủy nhất tùy vào từng giới tính của gia chủ. Giúp gia chủ sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Trả lời