Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào? Cách bố trí hướng phòng tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy 

Phong bát trạch sẽ thông qua năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người để xác định phương hướng tốt và xấu cho người đó. Thông qua đó bạn có thể tránh được những vận xui xẻo và đem về cho mình nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Vậy người tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào? Bố trí hướng phòng cho gia chủ tuổi Mậu Thìn như nào thì hợp lý. Cùng Thewincity.org.vn khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một vài thông tin về tuổi Mậu Thìn 

Tuổi Mậu Thìn là những người sinh năm 1988. Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc. Những người tuổi này thường thông minh, sắc sảo và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Người tuổi Thìn có chỗ đứng trong xã hội, có uy quyền và địa vị.

Người tuổi Mậu Thìn có tính cách hiền lành, khiêm tốn và vô cùng tài giỏi. Họ sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp của người khác, không bảo thủ cố chấp. Nếu cảm thấy bản thân mình còn thiếu sót, họ sẽ sẵn sàng khắc phục và nhận lỗi. 

Người tuổi Mậu Thìn có tính cách hướng ngoại, rất thích giao tiếp nên có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Tuy nhiên họ có một nhược điểm lớn đó chính là không biết kiềm chế cảm xúc. Họ dễ nóng nảy và nói ra những điều làm người khác tổn thương. 

Đây là những người ham học hỏi, nhạy bén và thích trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Họ luôn biết cách vận dụng những kiến thức mà mình đã được học vào trong đời sống hàng ngày. 

Tuổi Mậu Thìn sẽ hợp với hướng nào khi xây dựng
Một vài thông tin về tuổi Mậu Thìn 

Thông tin tổng quan về tuổi Mậu Thìn 

 • Tuổi: Mậu Thìn
 • Năm sinh âm lịch: 1988
 • Năm sinh dương lịch: 17/02/1988 đến 05/02/1989
 • Thiên Can : Mậu
 • Tương hợp: Qúy
 • Tương hình: Giáp, Nhâm
 • Tam hợp: Thìn – Thân – Tý
 • Tứ hành xung: Sửu – Mùi – Thìn – Tuất
 • Cung mệnh: Mộc
 • Màu tương sinh: Màu xanh nước biển, màu đen 
 • Màu tương hợp: Màu xanh lục 
 • Màu kiêng kỵ: Màu trắng màu ghi và màu xám 
 • Con số hợp: 1, 3, 4

Hướng hợp và khắc đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 

Hướng hợp và khắc đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 

Hướng hợp đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này sẽ giúp gia đình gia chủ về đường con cái, và hưởng phú quý, giàu sang cả đời
 • Hướng Đông (Phục vị): Hướng này sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống yên ổn, đường công danh sự nghiệp sáng lạng, dễ thăng quan tiến chức
 • Hướng Nam (Sinh khí): Hướng này sẽ giúp hút được tài lộc vào nhà, ăn lên làm ra, tiền tài và danh vọng đầy đủ
 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Hướng này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ trong chuyện tình cảm và gia đình của gia chủ. Gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, thông minh và hiếu thảo.
Hướng hợp đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 

Hướng khắc cần tránh đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn 

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): Hướng này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều tai họa bệnh tật, xui xẻo quanh năm, có thể phá sản
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): Hướng này sẽ làm cho gia chủ có thể vướng phải thị phi không đáng có và bị vu oan tiếng xấu
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Hướng này sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều nguy hiểm liên quan đến tính mạng, có thể chứng kiến cảnh chết chóc
 • Hướng Tây Nam (Họa hại): Hướng này sẽ làm cho các mối quan hệ của gia chủ gặp bất đồng, dễ xảy ra tranh chấp, xung đột

Bố trí các phòng tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy 

Bố trí phòng ban thờ hợp phong thủy

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong căn nhà của bạn. Nếu bố trí bàn thờ hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống và tránh được tai ương. Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn, cần đặt bàn thờ theo các hướng như: hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông. Nếu đặt bàn thờ theo hướng Nam sẽ giúp cho gia chủ có  được công thành danh toại, sức khỏe dồi dào, tài lộc về đường con cái. Nếu đặt bàn thờ theo hướng bắc sẽ giúp cho thành viên trong gia đình gia chủ không bị bệnh tật, được trường thọ, thịnh vượng quanh năm và có quý nhân phù trợ. Đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia đình gia chủ luôn hòa thuận, sung túc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặt bàn thờ theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ của gia chủ về đường tình duyên và trong gia đình.  

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy 

Đối với người tuổi Mậu Thìn nên đặt bếp tại các hướng xấu để nhìn về các hướng tốt. Phòng bếp của gia chủ tuổi Mậu Thìn nên đặt tại các hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây. Phòng bếp sẽ nhìn về các hướng tốt như: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. Ngoài ra, trong phòng bếp gia chủ còn có thể trang trí bằng các bức tranh thủy mặc liên quan đến hình ảnh của rồng để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. 

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy 

Phòng ngủ của gia chủ tuổi Mậu Thìn nên được đặt theo hướng của bản mệnh. Vì vậy phòng ngủ của tuổi này nên được đặt theo hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. Đối với các đồ vật trong phòng ngủ như kệ tủ thì nên kê ở hướng xấu nhất. Ngoài ra trong phòng ngủ không nên để gương quá lớn sẽ gây ảo giác, bất an cho gia chủ. Nếu đặt phòng ngủ hợp theo phong thủy sẽ tạo cho bạn cảm giác ngủ ngon hơn và được sâu giấc hơn.

Kết luận

Trên đây Thewincity đã giải đáp thắc mắc tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?  Bên cạnh đó, hướng dẫn bạn cách chọn hướng cũng như cách bố trí nhà sao cho hợp phong thủy nhất. Giúp gia chủ sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Trả lời