Tuổi Nhâm Dần hợp hướng nào? Hướng nhà hợp và khắc với người tuổi Nhâm Dần 

Trước khi xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Nhâm Dần cũng nên lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp. Bởi nếu chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy, sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Đồng thời tránh gặp những vận xui, tai họa, bệnh tật trong cuộc sống, những điều thị phi, tai tiếng trong công việc. Vậy gia chủ tuổi Nhâm Dần hợp với hướng nào? khắc với hướng nào? Hãy cùng Thewincity tìm hiểu ngay bây giờ nhé. 

Một số thông tin cơ bản về tuổi Nhâm Dần

 • Năm sinh dương lịch: 1962, 2022
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần 
 • Mệnh: Kim, Kim Bạch Kim, Vàng pha bạc 
 • Quẻ mệnh: Cung Khôn 
 • Ngũ hành: Thổ 
 • Mệnh tương sinh: mệnh Thủy, mệnh Thổ 
 • Mệnh tương khắc: mệnh Mộc, mệnh Hỏa 
 • Màu tương sinh: xanh nước biển, xanh da trời
 • Màu tương hợp : đỏ, hồng, tím

Tuổi Nhâm Dần là những người luôn tồn tại như một vị trí trung tâm của đám đông, đại diện cho sự sang trọng quyền quý khi nắm trong tay quyền lực. Những người tuổi Nhâm Dần thường có tố chất lãnh đạo, làm chủ và có thể gánh vác mọi việc trên vai và xoay chuyển một cách tinh tế.

Tuổi Nhâm Dần thường thích hợp với các công việc thuộc những lĩnh vực có nhiều biến động trên thương trường như kinh doanh, buôn bán,… Đa số người nếu nắm bắt tốt tương lai chắc chắn sẽ trở thành những ông chủ, bà chủ có địa vị cao trong xã hội. Nhận được sự kính trọng và nể phục của những người xung quanh.

Tuổi mậu dần hợp hướng nào? Cách bố trí hướng nhà tuổi mậu dần hợp phong thủy 

Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần

Tuổi nhâm dần hợp hướng nào

Trong việc xây nhà, tuổi Nhâm Dân thường rất cẩn trọng, bởi nếu chọn được hướng tốt, họ sẽ nhận được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Dưới đây là những hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Nhâm Dần, bạn nên biết:

Hướng nhà hợp nam chủ tuổi Nhâm Dần:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Giúp công việc, tiền tài thuận lợi, sức khỏe dòi dào có thể vượt qua mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Mang đến phúc lộc vẹn toàn, đủ đầy, tiền tài danh vọng phát triển rực rỡ, cực thịnh. Gia chủ luôn gặp nhiều điều tốt lành và may mắn trong cuộc đời.
 • Hướng Tây (Thiên y): Mang tới sự viên mãn trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ tình cảm, gia đình thuận hòa yêu thương, quây quần.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Giúp gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần, vượt qua mọi khó khăn, mang đến sự tiến bộ trong thi cử, học tập luôn đạt thành tích tốt.

Hướng nhà hợp nữ chủ tuổi Nhâm Dần

 • Hướng Bắc ( Sinh khí): Giúp gia chủ có phước được nhận phúc lộc trời ban, con đường làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc, tiền tài đầy nhà
 • Hướng Đông (Diên niên): Gia chủ có công việc ổn định, gia đình êm ấm có thể vượt qua mọi sóng gió, trắc trở trong cuộc sống.
 • Hướng Nam ( Thiên y): Gia chủ sẽ được trời phú ban cho sức khỏe tốt để có thể vượt qua bệnh tật, tai ương.
 • Hướng Đông Nam ( Phục vị): Giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi, thoải mái, được quý nhân giúp đỡ.

Hướng nhà khắc với gia chủ tuổi Nhâm Dần

Dưới đây là những hướng nhà khắc với người tuổi Nhâm Dần. Gia chủ nên tránh xây nhà theo hướng này, nếu không muốn ảnh hưởng tới vận khi của gia đình cũng như bản thân mình, cản trở con đường công danh thăng tiến của sự nghiệp:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Hướng này mang nghĩa là chết chóc, công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gian nan, gặp nhiều trắc trở.
 • Hướng Đông (Họa hại): hướng này sẽ mang họa về cho gia đình, chẳng hạn như bị hãm hại, gặp điều thị phi, mang tiếng khiến bản thân khó phát triển.
 • Hướng Nam (Lục sát): Gia chủ chọn hướng này sẽ khiến nhà có sát khí, gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Hướng này sẽ khiến gia chủ gặp họa họa tức là phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng lại không đi đến đâu.

Cách bài trí không gian hợp với hướng nhà tuổi Nhâm Dần

Không riêng gì việc chọn hướng nhà, sắp xếp bài trí không gian trong nhà cũng rất quan trọng. Bởi nó cũng đem tới sự may mắn, tài vận cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Dưới đây là hướng dẫn bài trí không gian hợp chơi tuổi Nhâm Dần, bạn nên tham khảo:

Hướng cửa chính 

Cửa chính là yếu tố quan trọng tác động lớn tới phong thủy của ngôi nhà, giúp mang lại vượng khí tốt cho gia chủ tuổi Nhâm Dần. Bạn nên chọn những hướng cửa chính sau: Tây Bắc, Đông Bắc để có thể mang tới tài lộc cho gia đình.

Hướng bếp 

Người tuổi Nhâm Dần có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, bởi gia chủ sẽ nhìn về các hướng tốt Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Lưu ý, đối với những vật dụng mang lại những điều không may mắn như chậu rửa, thì nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Hướng phòng ngủ 

Gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chọn vị trí phòng ngủ và giường ngủ tại những hướng tốt như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Gia chủ nếu mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim), thì nên để giường quay về hướng Đông Bắc và Tây Nam là tốt nhất.

Tuổi canh dần hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà tuổi Canh Dần hợp phong thủy 

Lời kết 

Thông qua câu hỏi tuổi Nhâm Dần hợp hướng nào? Thewincity đã chỉ gia cho bạn đâu là hướng hợp, đâu là hướng khắc với tuổi Nhâm Dần. Giúp gia chủ chọn được hướng phù hợp để xây nhà, mang lại vượng khí, tiền tài cho bản thân và gia đình.

Trả lời