Tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào? Cách chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tý 

Việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi là điều cần thiết, bởi nó giúp cải thiện vận mệnh cũng như đem lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Vậy tuổi Nhâm Tý làm thế nào để chọn được hướng nhà hợp phong thủy? Ngay bây giờ hãy cùng The win city tìm hiểu về các hướng nhà hợp và khắc với gia chủ tuổi Nhâm Tý nhé.

Tuổi Nhâm Tý hợp với hướng nhà nào?

Tuổi Nhâm Tý sẽ hợp với hướng nhà nào nếu có ý định mua nhà mới trong năm nay? Hãy cùng khám phá với chúng tôi qua sơ lược về tuổi Nhâm Tý nhé!

 • Năm sinh dương lịch: 1972
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Quẻ mệnh:  Nam – Cung Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh; Nữ – Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tang Đố Mộc – mệnh Mộc
 • Màu sắc: Tương sinh: màu đen, xanh nước biển, xanh lam
 • Màu sắc: Tương trợ: xanh lục, xanh lá cây
 • Màu sắc: Tương khắc: vàng, trắng, xám, ghi
 • Con số may mắn: số 1 (Nam), số 5 (Nữ)

Hầu hết người Nhâm Tý đều sở hữu đức tính chăm chỉ, cầu tiến, sáng tạo và cực kì thận trọng. Họ sở hữu trực giác nhạy bén, tinh tế cùng đầu óc có tư duy nhanh nhẹn, có thể vượt  qua mọi khó khăn trở ngại. Đa số, những người tuổi này đều chọn chiến đấu tới cùng thay vì từ bỏ, vậy nên họ đều gặp suôn sẻ trong công việc.

Thế đất long mạch là gì? Cách nhận biết thế đất long mạch chuẩn nhất

Ngoài ra, người tuổi Nhâm Tý cũng rất trung thực, thân thiện và đáng tin cậy. Chính vì vậy họ nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người xung quanh, cũng như sự phù trợ của các quý nhân. Tuy nhiên, vì quá đề cao công danh, sự nghiệp, mà những người tuổi Nhâm Tý đều gặp vận hạn về sức khỏe. Đồng thời chuyện tình duyên của họ đôi lúc cũng sẽ không được như ý.

Cách chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tý 

Hầu hết người dân Việt Nam đều rất chú trọng vào một căn nhà đẹp, từ thiết kế nội – ngoại thất cho đến phong thủy. Bởi điều này sẽ mang lại sự may mắn. suôn sẻ trong công việc, cuộc sống, cũng như cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là cách chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tý:

Đối với nam mạng tuổi Nhâm Tý:

 • Hướng Sinh Khí (Đông Nam): Đây là hướng thu hút tài lộc, thịnh vượng, tốt cho con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ.
 • Hướng Thiên Y (Đông): Gia chủ cần chú trọng về hướng Thiên Y bởi hướng này ảnh hưởng đến sức khoẻ và tuổi thọ.
 • Hướng Diên Niên (Nam): Hướng giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.
 • Hướng Phục Vị (Bắc): Hướng giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, đem lại sự may mắn, tích cực trong cuộc sống. 

Lưu ý: 4 hướng xấu mà gia chủ nên tránh bao gồm Hoạ Hại (Tây), Ngũ Quỷ (Đông Bắc), Lục Sát (Tây Bắc) và Tuyệt Mệnh (Tây Nam). Đây đều là những hướng không đem lại may mắn, làm ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe, công việc , cũng như các mối quan hệ của gia chủ.

Đối với nữ mạng tuổi Nhâm Tý 

 • Hướng Sinh Khí (Tây Nam): Hướng này mang đến cho gia chủ phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
 • Hướng Thiên Y (Tây Bắc): Mang đến sự viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện.
 • Hướng Diên Niên (Tây): Mang đến cho gia chủ mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
 • Hướng Phục Vị (Đông Bắc): Hướng này giúp củng cố sức mạnh tinh thần của gia chủ, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

Lưu ý: 4 hướng xấu mà nữ mạng Nhâm Tý nên tránh bao gồm hướng Lục Sát (Đông), hướng Ngũ Quỷ (Bắc), hướng Tuyệt Mệnh (Đông Nam), hướng Hoạ Hại (Nam). Đây đều là những hướng gây nên sự thất thu, mất việc làm, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản. Gia chủ chọn hướng này sẽ gặp phải bất trắc, thị phi, thất bại, trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuổi Bính Tý hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi Bính Tý hợp phong thủy

Hướng dẫn cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Tý 

Bên cạnh việc chọn hướng nhà, thì việc bố trí căn hộ cũng có tác động không ít tới phong thủy của căn hộ. Dưới đây là hướng dẫn cách bố trí nhà dành cho gia chủ tuổi Nhâm Tý:

Vị trí cửa chính 

Cửa chính là một trong ba yếu tố lớn tác động tới tài lộc vượng khí của toàn bộ ngôi nhà, bên cạnh phòng ngủ và nhà bếp. Đối với nam chủ Nhâm Tý, bạn nên đặt cửa chính theo các hướng Đông Nam, Nam, Đông hoặc hướng Bắc. Còn với b=nữ chủ Nhâm Tý hai hướng Đông Nam và Tây Nam là thích hợp nhất.

Vị trí phòng ngủ 

Phòng ngủ được xem nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy nên việc đặt hướng phòng ngủ sao cho hợp phong thủy cũng là điều rất quan trọng. Đối với gia chủ nam mạng Nhâm Tý, chọn các hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc là phù hợp nhất. Còn đối với gia chủ nữ mạng Nhâm Tý thì nên đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

Vị trí phòng bếp 

Thông thường phòng bếp sẽ được đặt theo quan niệm phong thủy “Tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Theo đó, gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Những hướng này đều sẽ hướng về các hướng tốt đó là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Đối với những vật mang ý nghĩa xấu như chậu rửa, gia chủ nên chú ý đặt ở những hướng xấu như Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Lời kết 

Với những thông tin thú vị mà Thewincity vừa mang đến, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào?

Trả lời